Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 50 phút
Khẩu phần: 4 cốc
Nguyên liệu
2 quả trứng
200g đường
20g bột ca cao nguyên chất
20g bột mỳ
110g bơ, đun chảy.
5ml vani dạng lỏng.
Kem tươi đã đánh bông hoặc kem lạnh vani để ăn kèm.
Cách làm
Vặn lò nướng ở 160 độ.
Đánh trứng cho đến khi trứng mịn và đều màu, rồi thêm đường vào đánh đến khi đường tan hết. Sau đó, thêm bột ca cao, bột mỳ và bơ đã đun chảy, vani vào trộn đều nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp đã hòa quyện.
Đổ hỗn hợp vào 4 ly dùng để nướng cỡ lớn. Đặt vào một khay nướng, đổ nước để ngập 1/2 ly. Cho vào lò nướng đến khi mặt trên giòn và phần nhân bên trong đã ổn định nhưng không cứng, trong khoảng 40 đến 50 phút. Nếu sau khoảng thời gian đó, vẫn thấy chưa ổn thì có thể để thêm 10 phút nữa.
Ăn kèm với kem tươi hoặc kem lạnh vani đã chuẩn bị.
Lưu ý: Điều quan trọng để khiến có một phần bánh Fudge nướng thành công là mặt trên của bánh phải giòn còn bên trong vẫn phải mềm.