- 3 quả trứng gà
- 50g đường
- 45g bột mì
- 5g bột chocolate
- 100g chocolate
- 200ml whipping cream
- Trộn hỗn hợp bột mì và bột chocolate, sau đó rây mịn.
- Trứng gà khuấy đều, lần lượt thêm đường vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn đã trải giấy nướng bánh, sử dụng phới để trải đều hỗn hợp. Nướng ở nhiệt độ 220 độ trong 8 phút, sau khi bánh chín lấy bánh ra lật ngược lại và để nguội.
- Cho chocolate và 100ml whipping cream vào nồi đun cách thủy để tan chảy đều.
- Đánh bông 100ml whipping ceam còn lại. Trộn đều hỗn hợp chocolate đã đun chảy với kem whipping cream đánh bông, sau đó trải đều lên phần bánh chocolate đã nướng.
- Đế bánh sau khi nguội, lật mặt bánh lại, trét đều phần hỗn hợp kem chocolate và whipping cream.
Sau đó, cuộn bánh để tạo hình khúc cây, sử dụng phần kem chocolate phủ lên toàn bộ bề mặt bánh, trang trí và tạo hình vân gỗ.
Thực hiện tại Khách sạn Pan Pacific Hà Nội
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn