Nguyên liệu
Phần sốt xoài (thành phẩm 250ml sốt)
- Xoài tươi: 3 quả
- Nước cốt chanh: 1 quả
- Đường: 50gr.
Phần bánh kem mềm (thành phẩm 3-4 người ăn)
- Sữa dừa: 300ml
- Sữa tươi nguyên kem: 100ml
- Lòng đỏ trứng: 8 quả
- Đường: 125gr
- Gelatin: 25gr
- Kem tươi whipping cream: 500gr.
Cách làm
- Phần sốt xoài: xay tất cả các nguyên liệu của sốt, đun sôi và lọc mịn.
- Phần bánh:
Ngâm gelatin với nước lạnh trong 10 phút, vớt ra để ráo nước.
Đun nóng hỗn hợp sữa tươi, sữa dừa và đường ở mức nhiệt 80 độ.
Đánh tan lòng đỏ trứng và lọc mịn.
Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp sữa, quấy nhẹ.
- Để hỗn hợp nguội đến khoảng 45 độ, cho gelatin vào khuấy cho tan hết. Sau đó cho sốt xoài đã nguội vào hỗn hợp.
- Đánh bông nhẹ phần kem tươi, cho vào hỗn hợp đảo nhẹ tay đến khi mịn.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn thích hợp, cất tủ đông 4-6 tiếng.
- Trang trí bánh theo ý thích.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn