Bánh kem mềm vị xoài và dừa

08:30 | 12/06/2022;
Món bánh mềm mịn thơm lừng béo ngậy này thực sự là tuyệt phẩm luôn đó các bạn.

Nguyên liệu

Phần sốt xoài (thành phẩm 250ml sốt)

- Xoài tươi: 3 quả

- Nước cốt chanh: 1 quả

- Đường: 50gr.

Phần bánh kem mềm (thành phẩm 3-4 người ăn)

- Sữa dừa: 300ml

- Sữa tươi nguyên kem: 100ml

- Lòng đỏ trứng: 8 quả

- Đường: 125gr

- Gelatin: 25gr

- Kem tươi whipping cream: 500gr.

Cách làm

- Phần sốt xoài: xay tất cả các nguyên liệu của sốt, đun sôi và lọc mịn.

- Phần bánh:

Ngâm gelatin với nước lạnh trong 10 phút, vớt ra để ráo nước.

Đun nóng hỗn hợp sữa tươi, sữa dừa và đường ở mức nhiệt 80 độ.

Đánh tan lòng đỏ trứng và lọc mịn.

Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp sữa, quấy nhẹ.

- Để hỗn hợp nguội đến khoảng 45 độ, cho gelatin vào khuấy cho tan hết. Sau đó cho sốt xoài đã nguội vào hỗn hợp.

- Đánh bông nhẹ phần kem tươi, cho vào hỗn hợp đảo nhẹ tay đến khi mịn.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn thích hợp, cất tủ đông 4-6 tiếng.

- Trang trí bánh theo ý thích.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn