Nguyên liệu:
200g lòng trắng trứng
100g đường
100g bột hạt dẻ cười
450g đường nghiền mịn
500g cherry đông lạnh
6g bột pectin
25g kem whipping
25g đường glucose
15g đường trimoline
57g sô cô la trắng 35%
35g hạt dẻ cười dạng sệt
Thực hiện:
- Làm bánh macaron hạt dẻ cười: Từ từ đánh bông lòng trắng trứng, thêm đường cho đến khi lòng trắng trứng cứng lại, sau đó nướng trong lò ở nhiệt độ 145 độ C trong 17-20 phút.
- Nấu chậm cherry đông lạnh với bột pectin và đường.
- Nấu một nửa kem, đường glucose, đường trimoline
- Cho sô cô la, hạt dẻ cười dạng sệt trực tiếp lên hỗn hợp kem và để trong tủ lạnh qua đêm. Thưởng thức.
Thực hiện: Bếp trưởng Phúc Nguyễn,
Nhà hàng Chic, Hotel de la Coupole
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn