1. Bánh mì 8 lát
2. Thịt xông khói 4 lát
3. Dưa chuột 1/2 quả
4. Rau xà lách 1 cây nhỏ
5. Trứng 4 quả
6. Gia vị: 1,5g muối, 2g bột tiêu, một chút dầu ăn, sốt mayonnaise
Rau xà lách rửa sạch để ráo nước sau đó thái sợi mỏng.
Dưa chuột rửa sạch sau đó thái lát mỏng.
Thịt xông khói áp chảo cho chín.
Mỗi lát bánh mì chia làm đôi. Cho sốt mayonnaise lên trên lát bánh mì.
Tiếp đó xếp dưa chuột, rau xà lách lên trên.
Thêm thịt xông khói vào.
Thêm chút sốt mayonnaise lên trên rồi đặt một lát bánh mì khác vào, dùng tay ấn xuống.
Đập trứng vào bát, thêm muối và bột tiêu vào đánh tan. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào láng đều mặt chảo.
Khi trứng bắt đầu đông lại thì đặt bánh mì kẹp vào và bọc kín lại là xong. Làm tương tự với phần bánh còn lại.
Thành phẩm:
Chỉ là bánh mì kẹp thông thường nhưng với một chút sáng tạo là bạn đã có một món bánh mì kẹp mới toanh, nóng hổi thơm ngon cho bữa sáng. Bánh có lớp vỏ trứng mềm thơm ngậy, lớp bánh mì xốp mềm kết hợp với nhân thịt xông khói cùng rau quả giòn ngon rất lạ miệng mà không hề ngấy. Với công thức trên đây bạn sẽ làm được 4 khẩu phần ăn mà chỉ mất khoảng 20 phút để chế biến.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn