Khi lắc qua lắc lại, chiếc bánh quy tráng gương sẽ có những viên cốm màu di chuyển đẹp mắt. Hình ảnh này gợi nhớ những bông tuyết đầu mùa.
Món bánh quy tráng gương có cách làm không quá phức tạp. Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện trong clip dưới đây:
banh quy
Nguyên liệu làm bánh quy tráng gương:
220g bơ
120g đường xay
1 lòng đỏ trứng
1 chút vani nguyên chất
400g bột mì
1/4 thìa baking soda
1 gói kẹo dẻo
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị bột làm bánh
Để bơ ở nhiệt độ phòng, đánh nhuyễn.
Cho đường xay lòng đỏ trứng, bột mì, baking soda vào.
Trộn bột thành khối mềm, dẻo, không dính tay.
Bọc kín, để tủ lạnh 3-4h.
Chuẩn bị bột làm bánh
Bước 2: Tạo hình bánh
Cán bột mỏng, dùng khuôn cắt bột thành những hình to, nhỏ khác nhau.
Nướng bánh trong 10 phút ở 170 độ C.
Tạo hình và nướng bánh
Bước 3: Làm lớp tráng gương
Đặt 1 viên kẹo dẻo vào giữa miếng bánh.
Cho vào lò vi sóng quay để kẹo dẻo tan chảy.
Lớp kẹo như một lớp gương mỏng ở giữa bánh.
Làm lớp tráng gương
Bước 4: Hoàn thiện bánh quy
Cho cốm màu vào lớp tráng gương.
Cho một chút đường mạch nha hoặc mật ong lên mặt bánh quy.
Xếp hai miếng bánh vào nhau, gắn chặt
Bạn đã hoàn thành những chiếc bánh quy tráng gương, có cốm nàu bên trong đẹp mắt.
Món bánh này có thể dùng làm quà tặng, thưởng thức trong đêm tiệc Giáng sinh.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn