Bánh táo hạt dẻ cười

15:00 | 21/11/2021;
Là sự kết hợp hài hòa giữa chua của táo, béo ngậy của phô mai, bùi của hạt dẻ cười và nồng ấm của quế, bánh táo hạt dẻ cười đem đến sự bùng nổ về hương vị cho bất cứ ai có dịp thưởng thức món bánh này.

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng gà, 150g đường

- 40g phô mai Mascarpone

- 80g bột mì, 40g bột hạnh nhân

- 2g bột nở, 2g bột quế, 2g muối

- 40g bơ hoặc dầu ôliu

- Hạt dẻ cười đập dập

- 1 quả táo đỏ, 30ml rượu rhum

Cách làm:

- Phần vỏ bánh: Cho bơ, đường vào máy đánh trong 5 phút sau đó cho trứng trộn đều hỗn hợp trên, cho bột mỳ, hạnh nhân, muối, vani vào trộn trong 1 phút. Sau đó cho bột nghỉ trong tủ lạnh 1 tiếng. Cho bột ra cán mỏng 1mm, tạo vỏ bánh hình tròn.

- Phần nhân: Táo gọt vỏ cắt hạt lựu cho vào xào qua với bơ, đường, quế, nho khô, rượu rhum trong 2 phút. Chia đều nhân vào vỏ bánh đã được tạo hình. Rắc đều hạt dẻ đập vụn lên mặt bánh.

- Đặt nhiệt độ lò 180 độ C, cho bánh vào nướng trong thời gian 30 phút.

- Trang trí: Cho bánh ra đĩa trang trí bánh với socola, kem tươi, bột vàng lên mặt bánh cho hài hòa và đẹp mắt.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn