Bánh thịt bò nướng

10:00 | 04/07/2021;
Bánh thịt bò nướng thoạt nghe có thể khiến bạn ngạc nhiên nhưng đây thực sự là một món bánh mặn hấp dẫn, thơm ngậy bùi béo và vô cùng bắt mắt.

Nguyên liệu:

Bánh thịt bò nướng - Ảnh 1.

140 thăn bò

50g củ cải trắng

200g bột bánh

50g nước sốt bò

50g gan ngỗng Pháp

50g rau cải mèo

30g bơ

Thực hiện:

1. Chuẩn bị:

- Nướng thăn bò với muối, tiêu và dầu ô liu trên củi trong 2 phút để cả hai mặt có mùi thơm đượm khói đặc trưng.

- Gan ngỗng nêm muối và tiêu trước khi áp chảo để dậy mùi thơm.

- Đảo củ cải trắng với bơ cho đến khi mềm và cho ra khỏi bếp.

- Chần rau cải mèo và cho vào nước đá, sau đó thấm khô và xếp lớp với thăn nội bò, gan ngỗng, củ cải, rồi tiếp tục phủ một lớp rau cải mèo bên trên.

2. Thái nhỏ tất cả các loại nấm sau đó xào cho đến khi mềm.

3. Cán mỏng bột bánh với độ dày 4mm rồi nhồi nhân ở bước 1 vào bên trong. Sau đó, phết đều lòng đỏ trứng lên lớp bột.

4. Nướng bánh trong lò 10 phút ở nhiệt độ 2000C, sau đó lấy ra khỏi lò trong 3 phút rồi cho vào lò nướng tiếp 3 phút nữa.

5. Ăn kèm với sốt bò và bơ.

Thực hiện: Bếp trưởng Phúc Nguyễn, Nhà hàng Chic, Hotel de la Coupole

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn