Nguyên liệu:
140 thăn bò
50g củ cải trắng
200g bột bánh
50g nước sốt bò
50g gan ngỗng Pháp
50g rau cải mèo
30g bơ
Thực hiện:
1. Chuẩn bị:
- Nướng thăn bò với muối, tiêu và dầu ô liu trên củi trong 2 phút để cả hai mặt có mùi thơm đượm khói đặc trưng.
- Gan ngỗng nêm muối và tiêu trước khi áp chảo để dậy mùi thơm.
- Đảo củ cải trắng với bơ cho đến khi mềm và cho ra khỏi bếp.
- Chần rau cải mèo và cho vào nước đá, sau đó thấm khô và xếp lớp với thăn nội bò, gan ngỗng, củ cải, rồi tiếp tục phủ một lớp rau cải mèo bên trên.
2. Thái nhỏ tất cả các loại nấm sau đó xào cho đến khi mềm.
3. Cán mỏng bột bánh với độ dày 4mm rồi nhồi nhân ở bước 1 vào bên trong. Sau đó, phết đều lòng đỏ trứng lên lớp bột.
4. Nướng bánh trong lò 10 phút ở nhiệt độ 2000C, sau đó lấy ra khỏi lò trong 3 phút rồi cho vào lò nướng tiếp 3 phút nữa.
5. Ăn kèm với sốt bò và bơ.
Thực hiện: Bếp trưởng Phúc Nguyễn, Nhà hàng Chic, Hotel de la Coupole
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn