Những ngày tháng 7 âm lịch, các tiểu thương liên tục rao bán những mẻ bánh Trung thu các hương vị trên chợ mạng như nhân cốm, nhân truyền thống, nhân các loại hạt, nhân khoai môn, trà xanh… Trong đó, có một loại bánh nướng nhiều vỏ ít nhân to bằng cái đĩa cũng được rao bán và thu hút khá nhiều chị em thích ăn vỏ bánh nướng đặt mua về ăn thử.
Theo quan sát của phóng viên, chiếc bánh nướng nhiều vỏ ít nhân trên có kích cỡ to bằng cái đĩa. Nếu như vỏ bánh nướng truyền thống rất mỏng thì vỏ bánh nướng này lại siêu dày.
Bánh được nướng vàng rộm, hình 2 chú cá chép khá đẹp mắt. Nhưng bánh hơi cong vênh chứ không tròn trịa, cân đối. Bên trong có cực ít nhân.
Bánh cũng được đóng gói sơ sài, không cho vào hộp đẹp mắt như bánh Trung thu truyền thống.
Theo chị H- chủ nhân của loại bánh nướng nhiều vỏ ít nhân này rao trên facebook cho biết: "Thấy nhiều người sợ béo và không thích ăn nhân bánh nướng nên từ năm ngoái mình bắt đầu bán loại bánh nướng đặc biệt nhiều vỏ ít nhân này dành riêng cho các tín đồ chỉ thích ăn vỏ bánh. Bánh thơm lắm. Nhân chỉ có rất ít với tác dụng để làm mềm vỏ bánh là chính".
Đặc biệt để thu hút khách hàng mua bánh nướng, chiếc bánh được làm với vị ngọt vừa phải, không quá ngọt như nhiều người làm bánh nướng khác. Vì thế, dù chiếc bánh nướng to như vậy nhưng khi ăn cũng phải ăn hết cả cái vì không quá ngọt.
Được biết, chiếc bánh nướng nhiều vỏ, ít nhân có kích cỡ to như cái đĩa được tiểu thương này bán với giá 45 ngàn đồng/chiếc và được nhiều khách hàng đặt mua vì quá tò mò.
Vì đã quá chán với những chiếc bánh Trung thu nhân thập cẩm, trứng muối, chị Thu Minh – một tín đồ thích ăn vỏ bánh nướng thơm vàng, mềm ngọt cho biết: "Mới đây, thấy chợ mạng bắt đầu bán loại bánh Trung thu nhiều vỏ ít nhân nên mình đặt mua về ăn thử. Khi mua chiếc bánh to ú ụ về ăn, mình được thỏa mãn ngay vì bánh có lớp vỏ dày, nhân thì mỏng dính".
Theo chị Minh chia sẻ, những chiếc bánh Trung thu nhiều vỏ ít nhân này rất cứng so với bánh Trung thu thường: "Bánh cứng là bởi vì có ít nhân lắm, nhìn chẳng khác gì đế bánh piazza. Khi ăn có mùi giống bánh chả nhưng hơi khô hơn bánh chả truyền thống. Nói chung chỉ ăn được 1 cái là đã ngán rồi".
Người phụ nữ này cũng khẳng định, cả nhà chị, chỉ có duy nhất mình chị ăn được loại bánh Trung thu nhiều vỏ ít nhân này: "Ai ăn thử bánh Trung thu nhiều vỏ ít nhân này cũng chê cứng, chẳng có vị ngon. Họ ăn cho biết thôi. Còn mình dù thích loại bánh nhiều vỏ cũng chẳng ăn được nhiều, mùa Trung thu mua loại bánh này về ăn để đổi gió thôi".
Chị Thu Hà (Bà Triệu, Hà Nội) cũng vừa đặt mua bánh Trung thu nhiều vỏ ít nhân về ăn thử. Tuy nhiên, ngay lần đầu ăn, chị Hà đã thất vọng: "Khi mua tôi chỉ xác định là chỉ ăn vỏ bánh rồi nhưng ăn bánh thì thấy cứng, khô không khốc, mùi vị không được thơm như bánh truyền thống".
Chị Hà cũng tiết lộ, ngoài loại bánh nướng Trung thu nhiều vỏ ít nhân này, hiện trên chợ mạng cũng có thêm 1 loại bánh nướng vỏ y hệt nhưng chỉ có vỏ không có nhân bên trong. Ăn loại bánh Trung thu không nhân hay còn gọi là vỏ bánh nướng này càng chán vì cứng ngắc, hương vị còn thua xa bánh chả.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn