Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng Thư viện Xanh Mottainai cho trường THCS Hoàng Ngân

10:39 | 28/11/2023;
Ngày 27/11, Chi bộ Báo Phụ nữ Việt Nam đã trao Thư viện xanh Mottainai cho trường THCS Hoàng Ngân, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Trên cơ sở phòng thư viện cũ của nhà trường, Thư viện Xanh Mottainai của trường THCS Hoàng Ngân giờ đây được khoác "tấm áo mới" với phòng ốc được tu sửa khang trang hơn, hệ thống bàn đọc và ánh sáng tốt hơn, nhiều đầu sách với đủ các thể loại phong phú hơn... Điểm nhấn đặc biệt của Thư viện Xanh Mottainai là các vật dụng bài trí, dùng để trồng cây ngoài hành lang và trong phòng đọc đều được tái chế lại nhờ bàn tay của nhóm cán bộ, đảng viên Báo Phụ nữ Việt Nam, thầy cô, học sinh trường Hoàng Ngân và các tình nguyện viên của Chương trình Mottainai. Đây cũng là mục tiêu và tinh thần về Mottainai hiện đại được thể hiện trong "4R" (giảm, tái sử dụng, tái chế và sửa chữa đồ vật).

Ngắm những vỏ lon sữa bột, vỏ chai, ống nhựa phế liệu đã được những đôi bàn tay khéo léo kết hợp với ý tưởng sáng tạo của các tình nguyện viên, thầy trò nhà trường sơn/vẽ và thiết kế lại thành những lọ cắm hoa, bình trồng cây xinh xẻo, ai cũng lấy làm thích thú. Bức tường một màu đơn điệu trước đây giờ được "trồng" cây hoa phượng cổ thụ rực rỡ sắc màu cùng những hình ảnh sinh động, gắn với tuổi học trò mộng mơ… Tất cả sự làm mới ấy đã tạo nên một không gian đọc hấp dẫn đối với các em học sinh.

Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng Thư viện Xanh Mottainai cho học sinh trường THCS Hoàng Ngân- Ảnh 1.

Thầy trò trường THCS Hoàng Ngân vui mừng đón nhận Thư viện Xanh Mottainai cùng nhiều quà tặng từ Báo Phụ nữ Việt Nam

Thăm quan thư viện mới, chăm chú lật giở, ngắm nghía tên từng đầu sách, một em gái là học sinh của trường không giấu nổi cảm xúc vui mừng và ngạc nhiên: "Chúng em vô cùng bất ngờ với cái tên Thư viện Xanh Mottainai" do Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng. Khi xuống đây, chúng em càng thích thú vì ngoài danh mục các đầu sách phục vụ cho học tập, bây giờ có thêm cả trăm đầu sách mới với đủ các thể loại. Và điều chúng em bất ngờ hơn cả là cách bài trí, tái chế các vật dụng đã qua sử dụng lại có thể mang đến một màu sắc, không gian thư viện rất đẹp mắt, độc lạ. Em tin, thư viện không chỉ là là điểm đến hấp dẫn, mang đến cho chúng em chân trời tri thức mà còn là điểm "check in" thú vị. Chúng em tự hào khi có những tấm ảnh khoe bạn bè về một không gian đọc tuyệt vời như thế này", em Mông Thị Kiều (học sinh lớp 7A) chia sẻ.

Nhận bàn giao Thư viện Xanh Mottainai từ đại diện Chi bộ Báo Phụ nữ Việt Nam, cô Nguyễn Thị Tuyết Lệ, Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Ngân, xúc động: "Món quà tri thức quý báu của Báo Phụ nữ Việt Nam sẽ giúp cho hàng trăm trẻ em dân tộc thiểu số địa phương được hưởng lợi, đồng thời khẳng định tính bền vững, lan tỏa mạnh mẽ của chương trình Mottainai "Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc" do Báo Phụ nữ Việt Nam khởi xướng. Tôi tin rằng, 350 em học sinh của nhà trường được hưởng lợi từ Thư viện Xanh hôm nay, sau này trưởng thành, sẽ là 350 trái tim rộng mở để lại tiếp tục lan tỏa và trao yêu thương đến các em nhỏ khác cũng như toàn thể cộng đồng. Khi chúng ta được nhận hạnh phúc, chắc chắn chúng ta sẽ lại biết trao đi yêu thương".

Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng Thư viện Xanh Mottainai cho học sinh trường THCS Hoàng Ngân- Ảnh 2.
Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng Thư viện Xanh Mottainai cho học sinh trường THCS Hoàng Ngân- Ảnh 3.
Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng Thư viện Xanh Mottainai cho học sinh trường THCS Hoàng Ngân- Ảnh 4.
Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng Thư viện Xanh Mottainai cho học sinh trường THCS Hoàng Ngân- Ảnh 5.

Không gian Thư viện Xanh Mottainai tạo sự thích thú đối với học sinh trường THCS Hoàng Ngân

* Trong dịp trao Thư viện Xanh cho trường THCS Hoàng Ngân, Đoàn công tác Chi bộ Báo Phụ nữ Việt Nam đã tới dâng hương tại Nhà thờ Bác Hồ và thăm quan, ôn lại lịch sử 9 năm Bác Hồ sống và làm việc tại ATK Định Hóa để chuẩn bị cho Chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. 

Đoàn cũng đã thăm và dâng hương tại Bia tưởng niệm Đoàn Phụ nữ cứu quốc - nơi đồng chí Hoàng Ngân, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đoàn Phụ nữ cứu quốc, Tổng Biên tập đầu tiên của Báo Phụ nữ Việt Nam, được bà con các dân tộc đùm bọc, bảo vệ; thăm quan khu di tích Bản Quyên - đồi Khau Tí, nơi Bác Hồ đặt chân đầu tiên lên ATK Định Hóa.

Xây dựng Thư viện Xanh là hoạt động của Chi bộ Báo Phụ nữ Việt Nam, nằm trong Chương trình Mottainai "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc" 2023 của Báo Phụ nữ Việt Nam. Nhân dịp bàn giao và trao tặng Thư viện Xanh Mottainai cho trường THCS Hoàng Ngân, đại diện Chi bộ Báo Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng nhà trường: 1 Smart Tivi 50 inch (do Casper Việt Nam tài trợ) để góp phần giúp các em học sinh khám phá tri thức; quần áo do nhãn hàng Aristino ủng hộ; 200 đầu sách, 300 quyển vở mới cùng nhiều bánh kẹo, trái bóng đá…

Một số hình ảnh tại buổi trao tặng Thư viện Xanh Mottainai của Chi bộ Báo Phụ nữ Việt Nam cho trường THCS Hoàng Ngân, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên:

Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng Thư viện Xanh Mottainai cho học sinh trường THCS Hoàng Ngân- Ảnh 6.

Trao tặng Smart Tivi Casper 50 inch cho nhà trường

Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng Thư viện Xanh Mottainai cho học sinh trường THCS Hoàng Ngân- Ảnh 7.

Chi bộ Báo Phụ nữ Việt Nam cùng thầy trò nhà trường và các tình nguyện viên Chương trình Mottainai 2023

Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng Thư viện Xanh Mottainai cho học sinh trường THCS Hoàng Ngân- Ảnh 8.
Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng Thư viện Xanh Mottainai cho học sinh trường THCS Hoàng Ngân- Ảnh 9.
Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng Thư viện Xanh Mottainai cho học sinh trường THCS Hoàng Ngân- Ảnh 10.

Không gian đọc được "khoác tấm áo mới" với cây hoa và những vật dụng tái chế

Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng Thư viện Xanh Mottainai cho học sinh trường THCS Hoàng Ngân- Ảnh 11.
Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng Thư viện Xanh Mottainai cho học sinh trường THCS Hoàng Ngân- Ảnh 12.
Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng Thư viện Xanh Mottainai cho học sinh trường THCS Hoàng Ngân- Ảnh 13.
Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng Thư viện Xanh Mottainai cho học sinh trường THCS Hoàng Ngân- Ảnh 14.

Thư viện Xanh Mottainai trở thành "điểm đến" hấp dẫn của thầy cô và 350 học sinh trường THCS Hoàng Ngân

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn