Nguyên liệu:
200g bắp bò, 150g đu đủ xanh, 50g cà rốt, 30g nấm thủy tiên, 2 củ tỏi, 1 củ gừng, 2 củ hành khô, 1 mớ rau mùi, 1 quả ớt, nước mắm, bột nêm, dầu hào, dầu ăn, bột năng.
Cách làm:
Bắp bò thái hình quân cờ, chần qua nước sôi, để ráo. Ướp bắp bò với 1/2 dầu hào, bột nêm. Đu đủ xanh, cà rốt gọt vỏ, thái hình móng lợn. Tỏi đập dập. Hành, gừng, ớt thái lát, xào thơm cùng đu đủ và bắp bò.
Cho 1/2 bột nêm, dầu hào còn lại vào nồi, cho khoảng 500ml nước vào hầm bắp bò đến khi thịt chín mềm, đu đủ nhừ. Đun sôi nước, cho nấm tủy tiên, cà rốt vào luộc chín.
Khi thịt bắp bò chín mềm, cho cà rốt, nấm, rau mùi thái nhỏ vào đảo đều, xuống một chút bột năng để nước hơi sánh. Múc ra bát, dùng nóng.