Ngày 16/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng Đoàn liên ngành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) TP Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra một số cơ sở sản xuất bánh kẹo trên địa bàn xã La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội).
Đoàn Công tác kiểm tra một số cơ sở sản xuất bánh kẹo tại xã La Phù |
Tại cơ sở sản xuất của Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Tân Hoàng Gia (xóm Hoa Thám, xã La Phù), đoàn đã phát hiện nhiều vi phạm về ATTP như: Công nhân sản xuất bánh không đeo găng tay, khẩu trang; khu vực đóng gói không đảm bảo ATTP; sản phẩm kem trộn trong bánh Tân Hoàng Gia không đảm bảo bảo ATTP. Đoàn thanh tra lập biên bản, thu hồi, tiêu hủy toàn bộ số kem trộn không đảm bảo ATTP.
Sản xuất bánh kem của Công ty Tân Hoàng Gia có nhiều vi phạm ATTP nên phải thu hồi, tiêu hủy |
Tại cơ sở Ngọc Khánh, do ông Nguyễn Thế Vinh làm chủ, Đoàn kiểm tra phát hiện một số phụ gia thực phẩm xuất xứ Trung Quốc nhưng không có tem phụ theo quy định. Chủ cơ sở đã đều xuất trình được đầy đủ hồ sơ pháp lý về ATTP. Xưởng sản xuất đảm bảo ATTP, nguồn nguyên liệu có xuất sứ rõ ràng. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã yêu cầu Cục ATTP (Bộ Y tế) kiểm tra những chất phụ gia của cơ sở Ngọc Khánh để làm rõ.
Thứ trưởng cũng yêu cầu, UBND xã La Phù phải đẩy mạnh thanh kiểm tra đốt xuất các cơ sở sản xuất bánh kẹo trên địa bàn, nhất là các cơ sở sản xuất bánh trung thu trong dịp này.