Bắt tạm giam nữ Chủ tịch xã và cán bộ sai phạm trong chi trả hỗ trợ lũ lụt

22:30 | 18/10/2021;
Chủ tịch UBND xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) để xảy ra nhiều sai phạm trong chi trả tiền hỗ trợ cho người dân khắc phục hậu quả lũ lụt năm 2020.

Tối 18/10, thông tin từ UBND huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Anh Sơn đã có quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Chủ tịch UBND xã Khai Sơn - về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và khởi tố bị can, tạm giam bà Phan Thị Hoài (cán bộ Địa chính - Nông nghiệp xã Khai Sơn) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn, trong khi thi hành công vụ.

Theo đó, trong mùa mưa lụt năm 2020 và ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9 vào tháng tháng 10/2020, trên địa bàn xã Khai Sơn có nhiều nơi bị ngập lụt, nhiều hộ dân bị thiệt hại. Trước những thiệt hại đó, UBND xã Khai Sơn đã làm báo cáo số liệu, tờ trình gửi lên UBND huyện Anh Sơn đề nghị hỗ trợ thiệt hại do mưa lớn, lũ lụt gây ra.

Sau đó, UBND huyện Anh Sơn đã có quyết định về việc giải quyết kinh phí, trích ngân sách của huyện để hỗ trợ khôi phục sản xuất trong mùa mưa lũ năm 2020.

Trong quá trình chi trả hỗ trợ cho người dân, một số người dân phát hiện danh sách bị thiệt hại và chi trả chưa đúng nên đã phản ánh tới cơ quan chức năng. Sự việc được đoàn thanh tra huyện Anh Sơn và cơ quan công an vào cuộc điều tra, phát hiện có sai phạm hàng trăm triệu đồng liên quan đến chi trả cho người dân.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn