Bắt thanh niên đâm chết bạn vì tranh cãi trả tiền ăn nhậu

10:59 | 29/11/2023;
Sau khi dùng kéo đâm chết bạn vì cãi nhau trong lúc tính tiền nhận, nam thanh niên ở Thừa Thiên Huế đã bắt xe vào Đà Nẵng để lẩn trốn và vừa bị cơ quan công an bắt giữ.

Ngày 29/11, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã bắt giữ được Nguyễn Đăng Vinh (SN 1994, trú thôn Hiền Hòa 1, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc) và di lí đối tượng từ Đà Nẵng về lại địa phương để điều tra, làm rõ hành vi giết người.

Thông tin ban đầu, khoảng 18h30 ngày 27/11, Vinh cùng 2 người bạn hàng xóm là Đặng Văn H (SN 1996), Nguyễn Ngọc X (SN 1995) rủ nhau đi nhậu.

Cả ba đèo nhau trên xe máy thì gặp Văn Viết Nh (SN 1995, trú thôn Hiền Hòa 2, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc) trên đường, nên rủ người này cùng đến quán ở thôn Hiền Hòa 1 để nhậu.

Đến 20h30 tối cùng ngày, sau khi nhậu xong, Vinh nhận tính tiền. Tuy nhiên, một lúc sau chưa thấy Vinh thanh toán, Nh nói: "Mi trả được không, không thì để tao mượn tiền trả", rồi Nh có đi hỏi mượn tiền nhưng không được.

Sau một hồi lời qua tiếng lại, Vinh vẫn giành trả tiền nên Nh ra ngoài. Khi 4 người đang đứng trước quán, chuẩn bị đón xe đi chơi, Nh hỏi lại Vinh đã thanh toán tiền nhậu chưa thì Vinh trả lời "Chờ lúc nữa". Nghe vậy, Nh đánh vào mặt Vinh.

Bực tức vì bị đánh, Vinh chạy vào bếp của quán nhậu lấy kéo đâm vào ngực Nh. Thấy nạn nhân bỏ chạy, Vinh tiếp tục rượt đuổi.

Chạy được một đoạn thì Nh ngã xuống đường. Lúc này, Vinh chạy đến đâm liên tiếp vào người nạn nhân. Khi Nh vùng dậy bỏ chạy về phía nhóm bạn được một đoạn thì ngã xuống đường. 

Không bỏ qua cho nạn nhân, Vinh chạy đến tiếp tục đâm vào người, dùng chân đá vào người Nh. Thấy bạn nhậu nằm bất động, đối tượng mới cầm hung khí rời khỏi hiện trường. Lúc này, Nh đã tử vong.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công an huyện Phú Lộc nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường và triển khai phương án truy bắt hung thủ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 17 giờ ngày 28/11, các trinh sát đã bắt nghi phạm khi đang lẩn trốn trong 1 nhà nghỉ tại quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn