Đậu phụ mềm, dễ ăn, dễ nuốt nhưng nó được làm từ nguyên liệu chính là đậu tương, một dạng thực phẩm giàu protein, trẻ 8-10 tháng mới nên bắt đầu làm quen với món này. Nếu bé có cơ địa bị dị ứng thực phẩm thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé ăn đậu phụ.
Đậu phụ có thể chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn (Ảnh minh họa)
Các mẹ có thể mua đậu phụ làm sẵn hoặc tự tay làm đậu phụ cho bé. Đậu phụ tươi có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 7 ngày. Cách bảo quản tốt nhất là để trong 1 khay nước, đậy nắp kín, thay nước đều đặn mỗi ngày.
Sinh tố tào phớ: Tào phớ phối hợp với chuối, bơ hay xoài có thể tạo thành món sinh tố thơm ngon và nhiều dinh dưỡng, khiến bé dễ ăn.
Đậu phụ trứng mặn: Nhúng miếng đậu phụ vuông cạnh 2cm vào trứng đánh tan rồi lăn qua trứng muối nghiền với bột chiên xù và rán giòn.
Súp đậu phụ: Đậu phụ tươi, khoai tây xắt hạt lựu ngô ngọt đậu Hà Lan nấu súp gà rất thơm ngon, hấp dẫn.