Bệnh viện dã chiến số 13 TPHCM sẵn sàng kích hoạt đón nhận bệnh nhân Covid-19

18:37 | 25/04/2023;
Bệnh viện dã chiến số 13 TPHCM sẵn sàng kích hoạt đón nhận bệnh nhân Covid-19; Việt Nam có thuốc y học cổ truyền đầu tiên điều trị Covid-19 được cấp phép... đó là những tin tức đáng chú ý trong ngày 25/4.

Điểm tin đáng chú ý ngày 25/4

Bệnh viện dã chiến số 13 TPHCM sẵn sàng kích hoạt tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

Sáng 25/4, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tổ chức giao ban trực tuyến về công tác thu dung, điều trị và báo cáo số liệu COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, TP Hồ Chí Minh sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến số 13 khi số ca mắc COVID-19 nặng tăng cao.

Hiện Bệnh viện dã chiến số 13 sẵn sàng được kích hoạt với công suất tối đa 1.800 giường bệnh, gồm 100 giường hồi sức, 1.700 giường bệnh nặng cấp cứu. Bệnh viện này sẽ được kích hoạt khi số ca COVID-19 nặng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh tăng trên 50 ca.

Tính đến ngày 23/4, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 1.288 ca cách ly tại nhà, tăng 1.136 ca so với tuần trước đó. Thành phố cũng có hơn 200 ca đang điều trị tại các bệnh viện.

Việt Nam có thuốc y học cổ truyền đầu tiên điều trị Covid-19 được cấp phép

Sáng 25/4, tại Viện Y dược học dân tộc TP.HCM đã diễn ra hội thảo khoa học năm 2023 chủ đề "Hiệu quả của sản phẩm y dược cổ truyền trong phòng ngừa, điều trị COVID-19 và các bệnh cúm mùa".

Theo thông tin được chia sẻ tại Hội thảo, thuốc Sunkovir được chỉ định sử dụng trong các trường hợp bệnh do các virus lây truyền qua đường hô hấp như cúm, COVID-19 thể nhẹ ở giai đoạn khởi phát để giảm nhanh các triệu chứng của bệnh.

Chỉ sau 3 ngày sử dụng Sunkovir, thuốc y học cổ truyền đầu tiên điều trị triệu chứng của COVID-19 được Bộ Y tế cấp phép lưu hành từ ngày 12/4, 100% bệnh nhân không tăng nặng, giảm nhanh các triệu chứng.

Bác sĩ Huỳnh Nguyễn Lộc, Viện trưởng Viện Y Dược học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, đến thời điểm hiện tại, Sunkovir là thuốc y học cổ truyền đầu tiên và duy nhất được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Nổ bình gas trong quán ăn ở Hà Nội

Vào khoảng 5h sáng nay (25/4) đã xảy ra vụ nổ bình gas tại một quán ăn nằm trong khu đô thị IEC (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Vụ nổ tạo ra sức ép lớn, khiến cửa kính vỡ tung, phần khung nhôm bị hất văng và móp méo, nhiều đồ đạc của quán cũng bị hất văng ra ngoài, bay xa cả chục mét. Rất may trong khi phát nổ, không có người hay phương tiện đi qua nên chỉ có thiệt hại về tài sản.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Thanh Trì đã có mặt tại hiện trường để xác minh, điều tra nguyên nhân.

Theo nhận định ban đầu, vụ việc xảy ra do bình gas quán sử dụng nấu ăn đã bất ngờ phát nổ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn