Bệnh viện FV là thành viên chính thức của Thomson Medical Group

16:20 | 17/01/2024;
Ngày 17/1, tại TPHCM, Bệnh viện FV đã tổ chức lễ công bố “FV là thành viên của Tập đoàn Y tế Thomson” với sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Y tế - GS.TS Trần Văn Thuấn và nhiều lãnh đạo Bộ ban ngành, các chuyên gia...

Thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) thành công trị giá hơn 9.000 tỉ đồng (381,4 triệu USD) giữa Thomson Medical Group và Bệnh viện FV gây chú ý đặc biệt cho truyền thông quốc tế và trong nước thời gian qua. Đây được xem là thương vụ M&A lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam và đồng thời cũng là thương vụ mua lại lớn nhất trong lĩnh vực này tại khu vực Đông Nam Á kể từ năm 2020.

Thương vụ đánh dấu sự có mặt chính thức vào Việt Nam của Thomson Medical Group - một trong những công ty chăm sóc sức khỏe được niêm yết hàng đầu khu vực Đông Nam Á với các hoạt động tại Singapore và Malaysia.

FV được sáng lập bởi bác sĩ Jean-Marcel Guillon và nhóm bác sĩ người Pháp, đi vào hoạt động từ năm 2003. FV sở hữu trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại với hơn 1.500 nhân viên, trong đó có 236 bác sĩ được đào tạo bài bản, năng động và tận tâm, có năng lực điều trị cả những ca bệnh khó nhất tại 36 chuyên khoa (nội và ngoại khoa).

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon - Tổng giám đốc FV chia sẻ: "Đây là khoảnh khắc vô cùng đáng tự hào của Bệnh viện FV, khẳng định hành trình hơn hai thập kỷ xây dựng và phát triển không ngừng của Bệnh viện FV, trở thành cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực y tế Việt Nam. Giờ đây, được hỗ trợ bởi các nguồn lực của Tập đoàn Y tế Thomson và bằng các giá trị lãnh đạo chung, chúng tôi sẽ có một quỹ đạo tăng trưởng nhanh hơn, thúc đẩy chúng tôi hướng đến những mục tiêu lớn hơn nữa".

Ông Kiat Lim, Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Y tế Thomson mong muốn mối quan hệ hợp tác phát triển mạnh mẽ giữa Tập đoàn Y tế Thomson và Bệnh viện FV sẽ tiếp tục phát triển qua từng năm để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế kỳ vọng, khi FV là thành viên của Thomson Medical Group, Bệnh viện sẽ càng được đầu tư mạnh mẽ hơn, từ đó sẽ phấn đấu trở thành trung tâm điều trị đáng tin cậy của người bệnh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trong nước và thu hút số lượng lớn du khách quốc tế đến Việt Nam để chăm sóc sức khỏe. Việc này nếu làm tốt cũng sẽ góp phần nâng cao uy tín cho ngành y tế Việt Nam.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn