- Trứng gà: 4 quả
- Nước dùng tảo bẹ: 360ml
- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Muối: ½ muỗng cà phê
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu gồm trứng gà, nước dùng tảo bẹ, rượu nấu ăn, đường và muối vào bát. Trộn đều lại với nhau.
Bước 2: Lọc nước trứng qua rây để loại bỏ xơ trứng.
Bước 3: Đổ đầy 70-80% nước trứng vào bát sứ, sau đó vớt bọt trên bề mặt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.
Bước 4: Đặt các bát sứ vào nồi, đậy nắp và hấp ở nhiệt độ trung bình-thấp trong 13 đến 15 phút.
Bước 5: Tùy theo sở thích mà bạn trang trí bề mặt trứng với ít phô mai và rau mùi tây là hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm:
Trứng hấp mang đến một hương vị mới lạ, béo thơm, mềm mịn như tan trên đầu lưỡi. Không những vậy, cách làm lại còn siêu đơn giản, chưa đầy 30 phút là bạn đã có thể hoàn thành xong món ăn này rồi. Vừa thơm ngon, vừa nhanh chóng, chắc chắn đây sẽ là một món ăn được cả người lớn và trẻ con yêu thích. Chần chờ gì mà không trổ tài ngay đi nào!
Mẹo cho bạn:
Trứng hấp là món ăn phổ biến trong các nhà hàng Nhật - Hàn. Điểm khác biệt của món trứng hấp kiểu Nhật là nó có độ mềm mịn mà không món trứng hấp nào có thể sánh được. Bí quyết để trứng hấp kiểu Nhật mềm mịn đến vậy chính là việc pha trứng với nước dùng tảo bẹ và lọc trứng qua rây. Việc làm này giúp loại bỏ hoàn toàn những phần lợn cợn ở trứng, làm cho món trứng hấp được mềm mịn hoàn hảo.
Nếu ở nhà có sẵn nước dùng xương heo hay nước dùng gà, bạn có thể sử dụng những loại nước dùng này thay cho nước dùng tảo bẹ nhé. Nước dùng tạo bẹ tạo vị ngọt thanh cho món trứng hấp. Khi được thay bằng nước dùng gà thì món ăn sẽ béo ngậy hơn nữa và bởi vậy cũng khiến người ăn nhanh ngán hơn một chút. Bạn hãy cân nhắc việc lựa chọn sử dụng loại nước dùng phù hợp cho bản thân và gia đình nhé!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn