Bí quyết ăn hoài không béo của Thanh Hằng vừa giữ dáng lại có cả tá lợi ích sức khỏe

06:30 | 22/04/2020;
Ngoài luyện tập thì có lẽ việc tuân thủ theo 3 chế độ ăn uống này là lý do giúp người đẹp Thanh Hằng không cần ăn kiêng khắt khe vẫn giữ dáng và sức khỏe luôn tốt.

Bước sang tuổi 36, Thanh Hằng vẫn là chân dài nức tiếng của làng mẫu Việt với thân hình chuẩn chỉnh cùng đôi chân dài hơn mét. Cách đây không lâu, cô còn khoe thân hình với vòng eo có thể “ăn đứt” Ngọc Trinh.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là Thanh Hằng không hề ăn uống kiêng khem khắc khổ để giữ dáng. Trái lại, trong thời gian ở nhà vì dịch COVID-19, nữ siêu mẫu liên tục chia sẻ những bữa ăn đầy đặn đẹp mắt thể hiện khả năng bếp núc.

Bí quyết để ăn “thả phanh” mà không béo của Thanh Hằng ngoài tập luyện thể dục thể thao chăm chỉ có lẽ còn nhờ 3 điều sau. Và đặc biệt, 3 bí quyết này không chỉ có tác dụng giữ dáng mà còn là những phương pháp ăn uống khoa học có thể cải thiện sức khỏe, ngừa bệnh tật.

Vóc dáng thon thả và sức khỏe tốt dù không cần ăn uống kiêng khem khắc nghiệt của Thanh Hằng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

1. Ăn nhiều chất xơ - ngừa bệnh tiểu đường và ung thư

Chế độ ăn của siêu mẫu không bao giờ có thể thiếu các loại rau xanh, sinh tố. Đó là những thực phẩm cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể.

Các nghiên cứu đã phát hiện rằng, những người ăn nhiều chất xơ nhất thì tỷ lệ tử vong do các loại bệnh cũng như tỷ lệ tử vong liên quan tới các bệnh tim mạch giảm xuống 15-30% so với những người ăn ít chất xơ nhất. Ăn nhiều thực phẩm giàu xơ có mối liên quan tới giảm nguy cơ các bệnh mạch vành, đau tim, tiểu đường tuýp 2, các ung thư vú và ung thư trực kết tràng.

Thực phẩm giàu xơ còn giúp làm giảm thấp hàm lượng cholesterol máu và giữ trọng lượng cơ thể ổn định. Bởi vì phải mất lâu hơn để chúng di chuyển ra khỏi hệ thống tiêu hóa nên giữ cho chúng ta cảm thấy no lâu hơn.

Dựa trên nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và kết quả được đánh giá từ gần 250 nghiên cứu có triển vọng với các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành trên 40 năm, lượng chất xơ ăn vào ít nhất là 25-29 gam/ngày là lý tưởng cho kết quả sức khỏe tốt nhất.

Ăn thực phẩm nhiều chất xơ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch và ung thư.

2. Hạn chế tinh bột giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Người đẹp Thanh Hằng dù ăn bất cứ món gì cũng luôn chú ý tuân theo chế độ low-carb, hạn chế tinh bột trong chế độ ăn, thay vào đó cô tích cực ăn các thực phẩm giàu protein, vitamin và chất xơ.

Theo nghiên cứu của các bác sĩ thuộc trường đại học Duke và Pennsylvania (Hoa Kỳ) đã tiến hành so sánh trên 120 tình nguyện viên với một nhóm ăn low-carb và một nhóm ăn kiêng ít béo thông thường.

Kết quả là nhóm người ăn low-carb đã giảm cân gấp 2 lần so với nhóm còn lại. Đồng thời nồng độ cholesterol trong máu của nhóm này cũng giảm xuống. Điều này đã chứng minh hiệu quả giảm cân của low-carb và cũng bác bỏ nghi ngờ chế độ ăn này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ngoài giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chế độ ăn hạn chế tinh bột còn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Không phải bất cứ ai cũng có thể ăn theo chế độ ăn low-carb như Thanh Hằng.

Tuy nhiên, dù đã được khẳng định hiệu quả giảm cân nhưng chế độ ăn low-carb vẫn gây nhiều tranh cãi về tính an toàn, hiệu quả lâu dài thực sự cũng như những tác động lên cơ thể. Do đó, bạn chỉ nên áp dụng chế độ ăn này khi cơ thể của bạn đang khỏe mạnh. Bạn không nên áp dụng chế độ ăn khắt khe khi đang điều trị bệnh hoặc khi cơ thể đang mắc phải rối loạn nghiêm trọng nào đó.

Ngoài ra, nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để biết nên hạn chế tinh bột bao nhiêu, nhiều hay ít, hạn chế bằng cách nào, hạn chế đến mục tiêu nào và hạn chế bao lâu.

3. Ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày giúp kiểm soát đường huyết

Để giảm cân, Thanh Hằng từng chia sẻ cô ăn 5 bữa nhỏ mỗi ngày. Bằng cách này, người đẹp không cần ăn quá nhiều thức ăn trong mỗi bữa nhưng vẫn cảm thấy đủ no và tràn đầy năng lượng.

Việc chia nhỏ bữa ăn không chỉ có hiệu quả trong việc giảm cân, giữ dáng mà còn mang lại không ít lợi ích sức khỏe. Một nghiên cứu từ Đại học Nông nghiệp Athens (Hy Lạp) còn cho thấy những người béo phì hoặc bị tiểu đường nếu ăn ít và chia làm nhiều bữa trong ngày thường kiểm soát đường huyết tốt hơn nhiều so với những người chỉ ăn ba bữa chính mỗi ngày.

Tuy có lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng việc chia nhỏ bữa ăn cũng nên áp dụng tùy đối tượng. Theo Martha McKittrick, chuyên gia dinh dưỡng đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn giảm cân tại New York, Mỹ cho biết: "Đối với một số người bận rộn và có ít thời gian để nghỉ dài, việc chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày có thể phù hợp hơn. Chẳng hạn như phụ nữ mới sinh, đang nuôi con nhỏ."

Ngoài ra, những người bị mắc chứng trào ngược dạ dày, đầy hơi, hoặc hội chứng ruột kích thích có thể cũng cảm thấy tốt hơn khi họ ăn các bữa nhỏ cách nhau từ 3 đến 4 tiếng. Tương tự như vậy, những người cao tuổi thường cảm thấy nhanh no và chỉ cần ăn những bữa nhỏ là phù hợp với tuổi tác của họ.

Nhưng những người khó kiểm soát khẩu phần ăn tức là cứ thấy đồ ăn sẽ ăn không kiểm soát thì không nên áp dụng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn