2 bát con cơm chiên thập cẩm
6 quả trứng
Một ít muối
1 thìa canh tinh bột, một chút rượu nấu ăn
Cơm chiên cho vào bát con ấn bằng sau đó úp bát cơm vào đĩa sâu lòng. Đập trứng vào cốc đong, thêm chút muối, chút rượu và 1 thìa tinh bột vào khuấy đều (tinh bột làm cho trứng dai hơn và đỡ bị vỡ khi chiên).
Đổ một ít dầu ăn vào chảo, láng đều dầu và đun nóng ở lửa nhỏ. Sau khi chảo nóng thì đổ trứng đã đánh tan vào.
Khi mặt dưới trứng se lại và mặt trên vẫn còn nước thì dùng đũa kẹp 2 bên trứng từ hai đầu cạnh chảo lại và xoáy đường vặn ốc. Khi xoáy trứng sẽ tạo ra khoảng trống trong chảo, khi đó ta lắc nhẹ chảo để phần trứng lỏng chưa chín lấp đầy trong chảo.
Vừa lắc nhẹ chảo vừa từ từ xoay đũa theo một hướng để tạo hình xoáy. Cứ như vậy cho đến khi trứng chín hoàn toàn là được.
Cuối cùng cho trứng đã chiên lốc xoáy lên trên đĩa cơm chiên là xong.
Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để làm món cơm chiên trứng lốc xoáy thật ngon và đẹp mắt chưa. Nếu chưa thì bạn có thể tham khảo cách làm trên đây nhé, chỉ một vài bí quyết nhỏ thôi nhưng sẽ đem đến cho bạn một món cơm chiên trứng không chỉ ngon mà còn đẹp mắt vô cùng!
Chúc bạn ngon miệng!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn