|
Chỉ cần chuẩn bị mấy giẻ sườn chặt khúc khoảng 3-4cm rồi ướp mắm muối chừng 15 phút cho ngấm gia vị. |
Sau đó phi hành thật thơm, cho sườn đã ướp vào nồi đảo cho miếng sườn săn lại rồi đổ nước vào, đun cho đến khi sườn mềm nhừ, vớt sạch bọt, bỏ 4-5 quả sấu vào nồi, nấu chín.
|
Sấu rửa sạch đun chín |
Khâu cuối cùng là vớt sấu ra nghiền nát rồi đổ vào nồi, khuấy đều, thả cà chua, nêm một chút bột ngọt nữa rồi múc canh vào tô, rắc hành ngò, hạt tiêu lên trên.
|
Rắc hành, ngò tạo mùi thơm phức |
Món canh có được vị chua của sấu, hòa quyện nước hầm xương ngọt lịm, mùi hành, ngò gai thơm phức và vị âm ấm của hạt tiêu xộc lên mũi khiến chồng và các con tôi cứ hít hà mãi.
|
Những bữa ăn gia đình nhờ vậy mà hấp dẫn, đầm ấm hơn. |