Bí quyết tẩm ướp đồ nướng chuẩn vị Hàn

12:01 | 18/10/2022;
Để ướp đồ nướng ngon, hấp dẫn giống kiểu Hàn Quốc cũng cần có bí kíp!

20-10 là ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam, là ngày đặc biệt dành cho các bà, các mẹ, chị em phụ nữ nói chung. Nếu chưa nghĩ ngày này nấu món gì cho ngon thì có thể tham khảo cách làm món nướng Hàn Quốc của chị Lê Lan Anh (38 tuổi, Hà Nội) dưới đây nhé.

Chị Lan Anh còn hướng dẫn cả cách tẩm ướp đồ nướng sao cho giống vị Hàn, thơm ngon nhất có thể. Trời mát mẻ, lại đúng dịp 20-10 cả nhà sum họp bên mâm đồ nướng vừa ấm cúng vừa ngon miệng. Làm đồ nướng tại nhà vừa ngon, vừa nhanh lại rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chị Lê Lan Anh.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ heo: 500 gr

- Thịt bắp bò: 500 gr

- Tôm: 500 gr

- Cá trứng: 500 gr

- Bạch tuộc: 500 gr

- Sườn: 600 gr

- 500 gr lê ép lấy nước

- Rau xà lách, lá vừng Hàn Quốc, kim chi

- Tỏi, hành khô, sả, sa tế

- Sốt chấm Hàn Quốc, các loại sốt ướp Hàn Quốc Bulgogi, sốt ướp BBQ Hàn Quốc

- Các loại rau khác theo sở thích: cà tím, cà chua, ngô, ớt ngọt, khoai, nấm (theo sở thích)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế hết tất cả các nguyên liệu sạch sẽ sau đó chuẩn bị ướp. Các loại rau, lá ăn kèm rửa sạch, để ráo. các loại củ quả cũng sơ chế sạch sẽ.

Bước 2: Ép lê lấy nước để ướp thịt sẽ rất thơm và đúng vị Hàn Quốc.

Bước 3: Ướp nguyên liệu:

Các nguyên liệu được ướp trước khi ăn 1-2 tiếng theo công thức đơn giản như sau:

- Các loại thịt: dùng sốt bulgogi/sốt ướp thịt bò nước lê nước ép tỏi, hành khô.

- Sườn: Sườn trước khi ướp sẽ hấp lên cho mềm. Ướp sườn với sốt BBQ nước lê nước tỏi, hành khô

- Các món hải sản: sa tế sả, sốt BBQ, sốt hải sản.

Bước 4: Thưởng thức

- Khi ăn, bật nóng bếp sau đó lần lượt cho các nguyên liệu đã ướp vào nướng cho đến khi chín. Thường xuyên lật nguyên liệu để không bị cháy.

Thỉnh thoảng phải vệ sinh chảo để bỏ đi các phần bị cháy, tránh gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Các món nướng ăn kèm với kim chi, lá vừng, xà lách và sốt chấm đồ nướng Hàn Quốc mua sẵn ở siêu thị.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn