Bi Rain bị đài KBS cáo buộc lách luật, nhận biệt đãi khi tổ chức hòa nhạc tại Nhà Xanh

22:35 | 23/10/2022;
Cục Quản lý Di sản Văn hóa Hàn Quốc đã lên tiếng trước thông tin dành ưu tiên đặc biệt cho Bi Rain.

Tháng 6 vừa qua, Bi Rain trở thành nghệ sỹ đầu tiên tổ chức hòa nhạc cá nhân tại Nhà Xanh, Hàn Quốc. Buổi hòa nhạc đã diễn ra thành công với sự tham gia của đông đảo người hâm mộ. Tuy nhiên, đến nay Bi Rain bất ngờ bị đài KBS tố nhận biệt đãi khi ghi hình tại đây.

KBS cho rằng Cục Quản lý Di sản Văn hóa đã có quy tắc đặc biệt để ưu đãi cho Bi Rain. Nhà Xanh được mở cửa rộng rãi cho công chúng, tuy nhiên không được phép quay hình cho mục đích thương mại. Quy định này được Cục Quản lý Di sản Văn hóa Hàn Quốc ban hành vào ngày 7/6 và có hiệu lực từ ngày 12/6. 

Buổi biểu diễn của Bi Rain được ghi hình vào ngày 17/6 và sau đó lại được phát hành rộng rãi trên nền tảng trực tuyến. Điều này đã khiến nam ca sĩ bị cáo buộc lách luật, ghi hình với mục đích thương mại.

Bi Rain bị cáo buộc lách luật khi tổ chức hòa nhạc tại Nhà Xanh - Ảnh 1.

Bi Rain là nghệ sĩ đầu tiên tổ chức buổi hòa nhạc tại Nhà Xanh sau khi dinh thự không còn được tân Tổng thống sử dụng để làm việc

Bi Rain bị cáo buộc lách luật khi tổ chức hòa nhạc tại Nhà Xanh - Ảnh 2.

Buổi biểu diễn hoành tráng với sự tham gia của đông đảo người hâm mộ, sau đó được phát hành trên các nền tảng trực tuyến với mục đích thương mại.

Để giải thích về vấn đề này, theo nguồn tin cho biết, phía Bi Rain đã xin giấy phép từ ngày 10/6 và bắt đầu bấm máy 1 tuần sau đó. Bên cạnh đó, Cục Quản lý Di sản Văn hóa cũng đã trực tiếp lên tiếng: "Buổi biểu diễn của Bi Rain trong Nhà Xanh đã được thảo luận từ Ủy ban Chuyển tiếp Tổng thống. Chính vì vậy, không thể tránh khỏi việc đưa ra một ngoại lệ để hợp pháp hóa việc ghi hình này".

Bi Rain bị cáo buộc lách luật khi tổ chức hòa nhạc tại Nhà Xanh - Ảnh 3.

Bi Rain vừa bị cáo buộc đã nhận được ưu đãi đặc biệt khi ghi hình với mục đích thương mại tại Nhà Xanh.

Bi Rain bị cáo buộc lách luật khi tổ chức hòa nhạc tại Nhà Xanh - Ảnh 4.

Hình ảnh “nhá hàng” về buổi biểu diễn được Bi Rain đăng tải trên trang cá nhân.

Hậu trường ghi hình cho bộ phim tài liệu tại Nhà Xanh của Bi Rain.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn