Biến côn trùng thành thức ăn vặt giàu protein

07:04 | 05/09/2022;
Một khởi nghiệp Nam Phi do kỹ sư hóa học Wendy Vesela làm chủ mới đây đã trình làng sản phẩm thân thiện với môi trường và có ích với sức khỏe con người. 

Wendy Vesela đã chứng minh cho mọi người thấy, côn trùng không hề bỏ phí, có thể là một nguồn dinh dưỡng quý giá và việc nuôi các loại côn trùng làm thực phẩm hoàn toàn không gây hại cho môi trường. Ví dụ, bướm mopane là côn trùng rất sẵn đã được Wendy Vesela chế biến thành bột để làm thành kẹo bích quy chocolate ngọt thơm, bổ dưỡng.

Theo Vesela, ở tỉnh Limpopo quê hương của Vesela, loại sâu bướm này rất sẵn. Nhiều người sợ nó nhưng đưa nó vào thức ăn dưới dạng một viên chocolate lại rất hấp dẫn, ngon miệng. Loại sâu bướm này là nguồn cung cấp protein tốt hơn nhiều loại thực phẩm khác trên thị trường vì nó có hàm lượng chất đạm, chất béo và khoáng chất thiết yếu rất cao, đặc biệt là sắt, thậm chí còn hơn cả lát thịt đắt tiền. 

Với nhu cầu tăng cao kể từ khi bắt đầu kinh doanh cách đây 7 tháng, công ty của Vesela có kế hoạch mở rộng kinh doanh thực phẩm từ côn trùng. Để có nguyên liệu, Vesela đã thuê phụ nữ nông thôn tìm bắt sâu bướm mopane vào mùa sinh sản từ tháng 12 và tháng 4, sau đó nguyên liệu được sấy khô trước khi nghiền thành bột.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn