Nguyên liệu:
- 120gr bò băm, 15gr hành tây, 5gr phô mai cheddar xắt nhỏ, 1/2 thìa canh dầu hào
- 20gr lòng đỏ trứng, 1/2 thìa cà phê rượu vang đỏ
- 200gr khoai tây, 1gr muối, 1gr đường, 40ml kem whipping
- 6 lát bánh mỳ gối, dầu oliu, khuôn nướng cupcake.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Khoai tây gọt vỏ, thái lát, cho vào nồi hấp trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Chuẩn bị thịt bò
- Trong lúc hấp khoai tây, có thể chuẩn bị thịt bò. Hành tây băm nhỏ, phô mai cheddar, lòng đỏ trứng trộn cùng thịt bò với 1/2 thìa canh dầu hào.
- Cho thêm 1/2 thìa cà phê rượu vang đỏ (có thể tạm bỏ qua nếu không có) cùng 10ml dầu oliu. Tiếp tục trộn đều hỗn hợp này.
Bước 3: Tạo hình cupcake từ bánh mỳ gối
- Bánh mỳ gối cắt bỏ viền, dùng cán cán dẹt. Khéo léo gấp phần bên ngoài của bánh thành các nếp gấp như trong hình và đặt vào vỉ nướng bánh cupcake.
- Phần viền bánh, nếu thích có thể thái nhỏ và trộn với phần thịt bò.
Bước 4: Nướng bánh và thịt
- Chia thịt bò vào những chiếc cupcake bánh mỳ.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng. Sau khi lò đạt nhiệt độ như mong muốn, để vỉ nướng vào lò, nướng trong 15 phút ở chế độ 2 lửa.
Bước 5: Làm khoai tây nghiền
Trong lúc nướng bánh, chuẩn bị phần khoai tây nghiền.
Lúc này, khoai đã được hấp chín. Nghiền khoai thật mịn, thêm vào 1gr đường, 1gr muối cùng 40ml kem whipping, trộn đều thành một hỗn hợp sánh mịn.
Bước 6: Hoàn thiện bánh cupcake
Bánh mỳ nướng giòn, thịt bò chín, lấy ra khỏi lò. Xúc từng phần khoai tây nghiền đặt vào bánh. Cầu kỳ hơn, bạn có thể cho hỗn hợp khoai vào túi bắt kem, bắt khoai tây thành những phần như kem bánh bông lan.
Trang trí món ăn với một chút rau mùi.
Thoạt nhìn, đây có vẻ là món ăn phức tạp nhiều công đoạn. Nhưng thực tế, bạn chỉ cần làm lần lượt theo đúng thứ tự như trên, thì tổng thời gian thực hiện chỉ mất chưa đến 30 phút. Chúc bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn