Món bánh phô mai chẳng còn lạ gì với nhiều chị em mê bánh, nhất là những ngày qua khi món bánh này được nói đến ở khắp nơi sau khi được New York Times bình chọn là món ăn được chia sẻ nhiều nhất trong năm 2022. Với công thức gốc, bạn cần 1 lon sữa đặc (400g) kết hợp với 700g kem phô mai (creamcheese). Công thức này sẽ cho ra món bánh tương đối ngọt so với khẩu vị của người Việt mặc dù lượng sữa đặc nhiều sẽ giúp cho bánh mềm mịn hơn, đứng bánh hơn.
Chính vì thế, dựa trên công thức gốc của New York Times, chúng tôi đã nghiên cứu thêm một phiên bản "đặc biệt dành cho khẩu vị của người Việt" của loại bánh này để chị em cùng trổ tài cho gia đình mình thưởng thức. Món bánh phô mai nướng này ăn kèm với chút trái cây tươi hoặc mứt trái cây đều rất hợp, nhất là trong dịp lễ hội cuối năm.
- Kem phô mai (nhiệt độ phòng): 355gr
- Sữa đặc: 100gr
- Trứng: 1 quả
- Bánh quy: 70gr
- Vani: 1gr
- Bơ mặn: 10gr
- Giấy nến: cắt theo hình tròn đáy khuôn
- Khuôn: 6 inch (đường kính 16 cm, chiều cao 7,2 cm)
- Nồi chiên không dầu
- Dùng bơ phết quanh viền khuôn, đáy khuôn lót giấy nến.
- Nghiền vụn quánh quy rồi đổ vào đáy khuôn, nén chặt.
- Cho kem phô mai, sữa đặc và vani vào âu, đánh cho mềm
- Tiếp tục thêm trứng vào đánh cho nhuyễn hỗn hợp.
- Cho hỗn hợp phô mai vào khuôn đã lót bánh quy bên dưới, dàn đều cho mặt mịn.
- Bật trước nồi chiên không dầu ở 150 độ để 10 phút cho nóng.
- Cho khuôn bánh vào trong nồi chiên không dầu, để 150 độ nướng 30 phút. Sau 30 phút lấy bánh ra để bên ngoài cho nguội. Mang bánh đặt vào ngăn mát tủ lạnh 6 – 8h là dùng được.
Thành phẩm:
Đế bánh mềm, quyện cùng lớp kem phô mai thơm béo, độ ngọt vừa phải. Khi thưởng thức chúng ta có thế cho thêm mứt các loại quả chua chua lên mặt bánh trông vừa hấp dẫn lại tăng thêm độ ngon nữa nhé!
Với phiên bản này, bánh được ăn kèm với mứt kiwi rất hợp do kiwi có mùi thơm đặc trưng cũng như vị chua dịu lạ miệng. Ngoài mứt kiwi, bạn ăn bánh kèm mứt dâu, mứt cam hoặc sốt chocolate cũng cực ngon đấy!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn