Khẩu phần: 4 suất.
Thời gian nấu: 35 phút.
Nguyên liệu:
60 ml dầu ô liu
0,8 kg thịt thăn bò
2 tép tỏi đập dập
Muối, hạt tiêu
Bánh mỳ xé vụn
420g lõi hoa atiso rửa sạch, thái đôi
1/2 quả ớt ngọt đỏ, thái lát
Một vài lá húng tây.
Cách làm:
-Ướp thịt bò với tỏi, 1/2 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê hạt tiêu.
-Làm nóng 15 ml dầu ô liu trong chảo trên lửa vừa. Cho thịt bò vào chảo, nấu mỗi bên từ 4 đến 6 phút, để thịt chín vừa. Sau đó để vào một cái thớt và chờ ít nhất 5 phút trước khi thái thành các lát mỏng.
-Trong khi chờ, làm nóng 30 ml dầu ô liu trên lửa vừa. Thêm bánh mỳ, đảo đều cho đến khi bánh vàng rộ, khoảng 4 đến 5 phút. Chuyển vào đĩa có giấy thấm dầu.
-Tiếp tục làm nóng 15ml dầu còn lại, thêm atiso, nấu đến khi hoa chuyển màu càng nhẹ, khoảng 2 đến 3 phút. Thêm tỏi, ớt, húng tây và 1/4 thìa cà phê muối, 1/8 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo đều đến khoảng 1 đến 2 phút. Tắt bếp, cho bánh mỳ vào đảo cùng sau đó cho ra đĩa và ăn kèm với thịt bò.