Bỏ công việc văn phòng về khởi nghiệp cùng mật ong

23:27 | 21/09/2023;
Chị Lê Thị Kim Tuyến từng là quản lý nhân sự trong một công ty chuyên về công nghệ, có mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung. Thế nhưng với đam mê bào chế các sản phẩm từ mật ong, chị đã bỏ việc, về khởi nghiệp cùng mật ong.

Bỏ việc về nối nghiệp nuôi ong mật của gia đình

Gia đình chị Tuyến ở xã Mễ Sở (Văn Giang, Hưng Yên) có nghề nuôi ong lấy mật từ nhiều năm nay. Ngay từ nhỏ, chị Tuyến đã được tiếp xúc với nghề này. Sau này lên thành phố học đại học, ra trường chị có một vị trí công việc khá ổn định, mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung. Nhưng sau gần chục năm làm việc, chị vẫn đau đáu với nghề nuôi ong truyền thống của gia đình.

Chị Lê Thị Tuyến bên trang trại nuôi ong mật của gia đình

Đến một ngày, chị quyết dứt áo với công ty, bỏ lại những thành quả gần chục năm cống hiến, để về nối nghiệp nuôi ong lấy mật của gia đình. Từ đây, cuộc đời chị đã sang một ngã rẽ khác, vất vả hơn. Nhưng lại được làm những công việc mà bản thân ấp ủ nhiều dự định mới. Đồng hành cùng sự chọn lựa của chị Tuyến, còn có người em gái là Lê Phương Chi bên cạnh. 

Bỏ công việc văn phòng về khởi nghiệp cùng mật ong  - Ảnh 2.

Chị Lê Phương Chi, người đồng hành khởi nghiệp cùng chị gái mình

Chia sẻ với phóng viên Báo PNVN, chị Tuyến cho biết: “Khi có ý định nghỉ việc, tôi cũng rất đắn đo suy nghĩ, bạn bè thì khuyến không nên bỏ công việc, vì nó đang ổn định. Giờ mình bỏ lại phải bắt đầu lại từ đầu. Nhưng cuối cùng, tôi vẫn quyết tâm trở về với nghề nuôi ong mà gia đình tôi đã làm từ bấy lâu nay. Ban đầu cũng bị hẫng hụt, vì mình đã làm công việc quản lý văn phòng suốt thời gian dài, mọi thứ nó đi vào quy trình rồi. Giờ mới bắt tay vào công việc khác. 

Dẫu rằng công việc nuôi ong với gia đình tôi có từ nhiều năm, nhưng đến khi tôi về quản lý, thì nó lại hoàn toàn mới lạ. Nên tôi cũng khá chật vật để đi vào ổn định cả tâm lý lẫn thói quen làm việc”.

Bỏ công việc văn phòng về khởi nghiệp cùng mật ong  - Ảnh 2.

Bên vườn dược liệu làm siro mật ong thảo dược

Khởi đầu bằng những ý tưởng mới

Trở về với nghề nuôi ong truyền thống của gia đình, nhưng chị Tuyến lại mang theo những kế hoạch táo bạo. FFó là khởi nghiệp với dự án bào chế các sản phẩm thực phẩm bổ sung từ mật ong do gia đình chị Tuyến sản xuất ra. 

Chia sẻ về bí quyết thành công, chị Lê Thị Tuyến cho hay:

- Trước tiên là phải có niềm đam mê và tâm huyết.

- Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu

- Tiếp cận với khách hàng đa dạng, từ quảng cáo sản phẩm kiểu truyền thống đến phát triển quảng cáo trên các nền tảng công nghệ truyền thông.

- Coi mỗi khách hàng là một người thân, chăm chút nâng niu họ bằng chất lượng sản phẩm đảm bảo uy tín.

Chị bắt tay vào nghiên cứu, sưu tầm lại những công thức làm si rô, làm mật ong nghệ, mật ong tỏi truyền thống, có áp dụng với công nghệ hiện đại, để cho ra lò các sản phẩm mật ong kết hợp với dược liệu, mang thương hiệu Điềm Kim, chính là thương hiệu trại nuôi ong của gia đình chị. Sau hơn một năm nghiên cứu bào chế, chị đã cho ra lò các loại sản phẩm độc đáo, phù hợp với việc bồi bổ, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho người dùng. 

Các loại sản phẩm do cơ sở Điềm Kim bào chế

Chị Lê Kim Tuyến, cho hay: “Các sản phẩm chúng tôi tự nghiên cứu, bào chế dựa trên công thức dân gian truyền thống. Đặc biệt là nguyên liệu đều được sản xuất tại gia, nên rất đảm bảo về chất lượng. Khi đưa sản phẩm ra thị trường, được người tiêu dùng đón nhận rất tốt. Nhưng chúng tôi giữ nguyên tắc là chỉ sản xuất bằng chính những nguyên liệu do mình tự sản xuất, nên chúng tôi không mở rộng quy mô sản xuất ồ ạt, để đảm bảo chất lượng sản phẩm”.

Bỏ công việc văn phòng về khởi nghiệp cùng mật ong  - Ảnh 4.

Viên tinh nghệ là một trong những sản phẩm nổi tiếng của cơ sở Điềm Kim

Cho đến nay các sản phẩm viên nghệ mật ong, siro ho, siro tỏi mang thương hiệu Điềm Kim đã có mặt trên nhiều tỉnh thành trong cả nước, được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá rất cao. 

Lượng hàng hóa sản xuất và đưa ra thị trường cũng đều đặn, nhờ đó mà những người lao động tham gia sản xuất cùng chị Tuyến, chị Chi, từ khâu nuôi ong lấy mật, đến khâu bài chế sản phẩm đều có việc làm và thu nhập khá ổn định. 

Liên hệ: Cơ sở Điềm Kim: Người đại diện: Lê Kim Tuyến

Địa chỉ: Thôn Mễ Sở, xã Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên

Điện thoại & zalo: 0975 218 189

Fanpage: Mật ong Điềm KimBản quyền thuộc phunuvietnam.vn