Mới đây, cựu hot girl Mai Hồ khoe hàng loạt món ăn tại nhà chồng mà cô được thưởng thức, trong đó người thực hiện chính là bố mẹ chồng. Nữ diễn viên tâm sự: "Về nhà bố mẹ chồng dễ lăn lại về nhà... ở chung chỉ có nước béo phì. Bố mẹ được cả đôi nấu ăn ngon lại còn sành ăn nên chỉ cuối tuần con mới dám về để tránh mập".
Tiết lộ vừa dễ thương vừa khoe khéo mối quan hệ với bố mẹ chồng của nàng cựu hot girl làm nhiều người khoái chí. Nhìn vào những món ăn mà bố mẹ chồng Mai Hồ chuẩn bị, ai cũng phải công nhận "quá đã" vì rất ngon mắt, hấp dẫn. Trong đó là nhiều món hải sản như cua, tôm hùm to bự cùng thịt nướng, sườn nướng, ăn kèm rau sống và bún. Hình ảnh bé Mai Vi - con gái Mai Hồ bị cuốn hút bởi những món ăn của ông bà nội cũng nhận được nhiều sự chú ý.
Bố mẹ chồng Mai Hồ trẻ đẹp lại sành ăn, nấu nướng giỏi.
Bé Mai Vi bị hấp dẫn bởi những món ăn của ông bà nội.
Bố chồng nàng cựu hot girl đích thân vào bếp nấu ăn cho con cháu.
Những món hải sản hấp dẫn không khác gì ở một nhà hàng sang trọng.
Ngoài ra còn có sườn nướng, thịt nướng trên than để đảm bảo thơm ngon đúng điệu truyền thống.
Một lần khác trước đây, Mai Hồ đã chia sẻ món ăn "Made by mẹ chồng" và thích thú khi vừa được ăn ngoài sân vừa phơi nắng ấm. Món ăn dành cho ngày nắng lên mà mẹ chồng Mai Hồ thực hiện vừa ngon, vừa đẹp mắt gồm tôm và salad hoa quả đầy màu sắc. Hai món ăn đều bổ mát cho bữa ăn mùa hè.
Nữ diễn viên từng tự hào khoe món ăn do mẹ chồng làm.
Có thể thấy, phải tự hào và yên ấm, có mối quan hệ tốt đẹp với bậc thân sinh của ông xã, Mai Hồ mới tự hào khoe món ăn do mẹ chồng làm như vậy. Mai Hồ từng tiết lộ nhà ông xã là một gia đình gia giáo nên cô cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương, đặc biệt trong mỗi bữa ăn: "Bạn biết không mỗi bữa cơm gia đình họ đều có mặt đông đủ."
Ngoài những bữa ăn ở nhà bố mẹ chồng, Mai Hồ cũng chứng tỏ độ sành ăn khi thường xuyên chia sẻ những món ngon mà mình được thưởng thức.
Món Tatar bò, thường gồm thịt bò băm thô chất lượng cao từ phi lê thịt bò tươi cùng rau diếp, lòng đỏ trứng sống, hành tây sống, nước sốt, củ cải đường và dưa leo.
Cá tuyết ăn kèm salad.
Món sò điệp được trình bày đẹp mắt.
Thịt heo cán mỏng tẩm bột chiên giòn.
Món bánh táo.
Dù vậy, cô bày tỏ vẫn nhớ nhất những món ăn Việt Nam: "Ăn đồ Tây mà lại thèm đồ Việt".
Cua ghẹ là một trong những món được gia đình chồng Mai Hồ ưa thích. Nếu bạn muốn làm cua ghẹ hấp tương tự, lưu ý những điểm sau để cua ghẹ vừa ngon vừa thơm ăn đứt cả nhà hàng: Trước tiên, hãy dùng bàn chải cọ sạch phần bên ngoài cua, ghẹ dưới vòi nước. Xếp cua, ghẹ vào nồi. Lưu ý, khi đặt cua nhớ ngửa bụng chúng lên, còn phần vỏ thì ở bên dưới. Điều này vừa giúp cua được nóng đều và phần nước ngọt trong thịt cua không bị chảy ra ngoài trong quá trình hấp. Thêm một lượng nước lạnh vào nồi, nước không cần nhiều, chỉ cần một chút cua, ghẹ cũng đủ chín, hơn nữa ít nước sẽ làm nước ngọt bên trong cua ghẹ không chảy ra. Một điều lưu ý nữa là, nước sử dụng để cho vào hấp/luộc cua là cần phải sử dụng nước lạnh. Vì nước lạnh sẽ khiến cua chín từ từ và đều nhau, nước ngọt của cua cũng sẽ không bị mất. Nếu bạn sử dụng nước nóng để cho vào, khiến nhiệt độ tăng đột ngột, cua chín không đều, nước ngọt trong cua chảy mất. Ngoài ra, việc nóng đột ngột sẽ khiến chúng bị rụng chân. Dùng nước lạnh để hấp/luộc cua sẽ giữ độ ẩm cho cua khiến hương vị của món ăn tươi ngon, hấp dẫn hơn. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn