Nguyên liệu:
- 200gr thịt bò, 1/2 củ hành tây, 1 thìa cà phê bột thì là (mua ở siêu thị), 1/2 thìa cà phê hạt thì là, hành hoa, 5 quả ớt khô, tỏi, gừng, dầu hào, gia vị, tinh bột.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò thái mỏng. Hành tây xắt lát, ớt khô thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn, gừng đập dập.
Bước 2: Ướp thịt
- Ướp thịt bò với bột thì là, 1 thìa canh dầu hào, gia vị và 1 thìa canh tinh bột. Trộn đều và ướp trong khoảng thời gian ít nhất là 15 phút.
Bước 3: Xào thịt
- Đun sôi một chút dầu trong chảo. Đổ thịt vào và xào trên lửa lớn đến khi thịt chín khoảng 50% thì múc ra, để riêng.
Bước 4: Phi gừng tỏi
Thêm chút dầu ăn vào chảo vừa xào thịt. Đổ hành, gừng vào phi cho thơm. Kế đó là hạt thì là ớt khô và hành tây. Xào tất cả trên lửa lớn.
Bước 5: Xào thịt lần 2
- Đổ thịt bò vào xào với lửa lớn trong khoảng 2 phút đến khi thịt chín tới.
Món này nên dùng nóng, để cảm nhận được độ thơm, mềm của thịt.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn