1. Thành phần cơ bản:
- Cà tím: 2 quả (200g)
- Thịt lợn băm nhỏ: 100g
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 lượng thích hợp
- Hẹ thái lát: 1 muỗng canh
- Muối: 1 lượng thích hợp
2. Nguyên liệu nước sốt:
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
- Đường: 1/2 muỗng canh
- Siro bắp: 1 muỗng canh
- Bột gừng: 1/4 muỗng cà phê
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
3. Nguyên liệu cho thịt lợn băm:
- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
Bước 1: Cắt bỏ phần ngọn của cà tím, tạo một đường rạch dài ở giữa, sau đó cho vào khay nướng và rắc một chút muối lên trên.
Cho cà tím vào lò và nướng trong 4 phút.
Bước 2: Ướp thịt với gia vị gồm rượu nấu ăn, muối và bột tiêu trong 10 phút.
Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, tiếp đến cho thịt heo đã ướp gia vị và dầu hào vào xào.
Bước 4: Cho đầy nhân thịt lợn vào cà tím, sau đó đặt lên khay nướng và phết nước sốt đều lên trên bề mặt.
Tiếp tục nướng cà tím nhồi thịt trong 7 phút.
Bước 5: Bày ra đĩa, rắc hẹ và vừng rang lên trên là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Thành phẩm:
Cà tím nhồi thịt là một món ăn với công thức vô cùng đơn giản, thời gian chuẩn bị lại nhanh chóng nhưng hương vị đem đến thì cực kì thơm ngon, hấp dẫn. Cà tím mềm, kết hợp với nhân bên trong đầy thịt, nước sốt mặn ngọt cuốn hút vị giác khiến bạn có thể ăn hoài không ngán.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn