1. Táo 1 quả (khoảng 150g)
2. Chanh leo 2 quả
3. Chanh vàng 1/2 quả
4. Nước lọc 1 lít
5. Trà đen 5g hoặc dùng 1 gói trà túi lọc tùy thích
Bước 1: Táo rửa sạch, sau đó bỏ phần lõi, thái táo thành lát mỏng.
Cho táo thái lát vào nồi điện, thêm nước lọc vào. Bạn có thể thêm vài viên đường phèn nếu thích.
Đậy nắp nồi và nấu táo ở nhiệt độ trung bình thấp trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Sau đó thêm ruột chanh leo và trà đen vào nấu sôi khoảng 3 phút.
Bước 3: Chanh vàng thái lát rồi cho vào bình.
Đổ trà táo chanh leo đã pha vào bình là xong. Uống hết bình trà này, bạn đổ nước sôi vào uống thêm một lượt nữa, vị trà sẽ loãng đi nhưng vẫn rất thơm và dễ uống đấy!
Thành phẩm
Trà táo chanh leo với vị chua nhẹ, ngọt thanh khá ngon miệng. Đây là thức uống lý tưởng để bạn uống hàng ngày và rất tiện để mang đi làm. Uống trà táo chanh leo không chỉ ngon mà còn góp phần thanh lọc cơ thể, giảm cân, giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn trong những ngày thời tiết chuyển mùa.
Chanh leo là loại trái cây phổ biến ở nước ta, có giá thành khá rẻ nhưng lại mang đến lợi ích sức khỏe vô cùng to lớn. Vitamin C trong chanh leo giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể hấp thụ sắt hiệu quả. Vitamin A trong chanh leo rất tốt cho thị lực, làm đẹp da, tốt cho xương và tái tạo tế bào. Ngoài ra, chanh leo là một trong các loại trái cây được nhiều chị em yêu thích vì nó chứa ít calo, chất béo và natri, 100g chanh dây chỉ có 97 calo. Cùng với lượng chất xơ cao giúp giảm sự thèm ăn, chanh leo hỗ trợ giảm cân rất tốt.
Mách nhỏ:
Để đổi vị cho món trà, bạn có thể thay trà đen thông thường bằng trà bạc hà hoặc trà đào, đảm bảo món trà táo chanh leo sẽ thêm nhiều phần hấp dẫn đấy!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn