Thịt kho trứng - ốp la
Canh bông cải xanh nấu tôm
Rau sống dưa leo
Tráng miệng: Măng cụt
Nguyên liệu: 400g thịt ba rọi hoặc thịt đùi heo, 4 quả trứng gà ta, 4 củ hành tím, 5 muỗng mật ong (hoặc dùng 3 muỗng đường), 3 muỗng mắm, 3 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng cafe tiêu, 2 cây hành lá.
Cách chế biến:
Làm nóng nồi, thêm dầu ăn và hành tím vào phi cho dậy mùi thơm rồi tắt bếp. Tiếp theo nêm mật ong, mắm, tiêu khuấy đều. Thêm thịt vào ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Bật lửa lên nấu sôi, cho thêm nước ngập thịt. Sau đó sôi lại vớt sạch bọt nếu có.
Hạ nhỏ lửa nấu liu riu cho đến khi thịt đã được kho chín mềm, dậy mùi thơm, còn lại ít nước thịt kho là được. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Thích đậm vị thì cho thêm ít mắm.
Múc thịt kho ra đĩa sâu lòng, rồi chiên trứng ốp la để lên, xào ít mỡ hành chan lên.
Nguyên liệu: 200g tôm tươi, 200g bông cải xanh, 2 cây hành lá, lá ngò rí, 1 ít tiêu, muối hồng, bột ngọt (tùy sở thích).
Cách chế biến:
Bông cải xanh nhặt rửa cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng để 15 phút rồi rửa lại cho sạch sẽ để ráo.
Tôm tươi lột vỏ, lấy bỏ chỉ ở sống lưng. Rửa lại tôm cho sạch sẽ, để ráo rồi giã dập với ít muối, tiêu và hành ngò.
Làm nóng nồi, cho 1/2 muỗng dầu ăn vào phi ít đầu hành cho dậy mùi thơm, rồi cho tôm giã dập vào xào chín tới. Tiếp theo cho nước nóng, đợi sôi lên lại thì thả bông cải xanh vào, nêm ít muối và vớt thật sạch bọt nếu có.
Khi canh chín nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp thả hành lá cắt nhỏ vào. Múc canh ra tô.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn