Nguyên liệu làm cá ngừ:
- 320gr phi lê cá ngừ, cắt nhỏ thành 8 khối vuông vừa ăn
- 80ml xì dầu
- 40ml dầu mè
- 1 thìa cafe dầu mè trắng
- 2 quả bơ
- 20g gừng tươi
Nguyên liệu làm xốt cà phê:
- 4 cốc cafe ristretto
- 20gr đường
- 2 quả chanh, nạo lấy vỏ và nước cốt
- 1 quả ớt chuông nhỏ
- Mùi tươi
- 2 cây hành lá
- 200gr phô mai kem
- 4 trái ớt chỉ thiên
Cách làm:
- Tách riêng phần thịt quả bơ, rưới nước cốt chanh lên và cắt thành khối vuông vừa ăn.
- Ớt chuông thái hạt lựu, thêm rau mùi xắt nhỏ, nêm muối và tiêu vào phần thịt bơ đã cắt
- Ướp miếng phi lê cá ngừ với xì dầu, dầu mè, gừng tươi và vỏ chanh xát nhỏ, rắc một chút dầu mè trắng và hành thái nhỏ lên trên.
- Làm xốt cà phê: Đun cà phê ristretto và đường với lượng nhiệt vừa phải cho đến khi dung dịch đặc lại thành sirô. Chú ý tránh để đường bị cháy, dẫn đến việc sirô bị đắng. Sirô nấu xong để nguội.
- Trình bày: Phô mai kem đánh mịn và rót vào cốc, san phần salad bơ đã chuẩn bị lên trên lớp phô mai và đặt một lớp cá ngừ lên trên cùng, trang trí bằng ớt đỏ và rưới sirô cà phê ristretto lên. Có thể ăn cùng bánh khoai lang.
Thực hiện: Bếp trưởng Ngọc Quyên
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn