1. Cá thu hoặc cá nục 1 con
2. Tỏi 2 củ
3. Ớt sừng xanh 2 quả
4. Nước tương 50ml
5. Nước lọc 200ml
6. Dầu ăn, hạt tiêu
Bước 1: Tỏi thái lát rồi chiên giòn.
Vớt tỏi ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 2: Cá thu cắt khúc sau đó rửa sạch rồi thấm khô. Dùng dầu ăn vừa chiên tỏi để chiên cá thu.
Chiên cho cá thu sém vàng thì thêm nước tương và nước lọc vào.
Bước 3: Khi nước trong chảo cá bắt đầu sôi thì thêm ớt xanh và hạt tiêu.
Đun cho đến khi chảo cá bắt đầu nổi bong bóng lớn thì hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Lấy cá ra đĩa rồi thêm tỏi chiên giòn vào là xong.
Thành phẩm:
Không phải cứ cần nhiều nguyên liệu chế biến thì bạn mới có được một món cá ngon miệng. Đơn giản trên đây, chỉ với nguyên liệu chính là cá và một vài gia vị quen thuộc trong nhà bếp sẽ khiến món cá của bạn thơm ngon bất ngờ. Thịt cá sau khi rim tương khá rắn chắc lại thấm gia vị đậm đà, thêm chút cay của hạt tiêu rất ngon và đưa cơm. Sử dụng dầu tỏi sau khi chiên tỏi để chiên cá sẽ làm cho món cá không hề tanh chút nào. Bạn hãy thử làm ngay nhé!
Ảnh: YoriTeacher /BlogNaver
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn