1. Cá rô phi: 1 con
2. Tỏi 3 tép
3. Gừng 1 mẩu
4. Hành lá 3 cây
5. Gia vị: 5 quả ớt, 30ml nước tương, 5g đường, 5ml giấm, 15ml rượu nấu ăn.
Bước 1: Hành lá rửa sạch, gừng rửa sạch thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 2: Cá sơ chế sạch, loại bỏ màng đen trong bụng cá. Dùng dao khứa vài đường trên mình cá.
Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, chiên cho cá sém vàng.
Bước 4: Thêm tỏi và ớt khô vào phi thơm.
Bước 5: Thêm 1 tô nước và phần gia vị vào, tiếp đó thêm hành lá và đun ở lửa vừa cho đến khi nước trong chảo cá cạn là được. Trong khi kho, khoảng 10 phút thì bạn lật cá một lần để cá thấm đều gia vị.
Thành phẩm:
Chỉ là món cá kho quen thuộc, nhưng nếu làm theo cách trên đây sẽ khiến món cá kho vừa rắn chắc lại thơm ngon, không hề tanh chút nào do có giấm và rượu nấu ăn khử mùi rất tốt. Thịt cá rô phi khá ít xương mà lại giàu dinh dưỡng, ăn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.
Lưu ý: Khi sơ chế cá rô phi, bạn nên loại bỏ màng đen trong bụng cá vì màng đen sẽ làm cho món cá bị tanh.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn