Sau nhiều năm ly hôn Thành Trung, ca sĩ Thu Phượng giờ đang hạnh phúc bên bạn trai người Hà Lan Yvain De Bake. Cô đã công khai gọi anh là chồng. Cả hai sống chung nhà với cô con gái của cô là bé Zon. Tổ ấm của 3 người thường xuyên được Thu Phượng chia sẻ trên mạng xã hội.
Đặc biệt, ngoài công việc và những tâm sự về bạn trai Tây và con gái, Thu Phượng còn hay đăng tải những món ăn ngon mắt do mình và Yvain De Bake thực hiện. Những bữa ăn "ngập màu xanh" của Thu Phượng bên 2 người thân yêu của mình làm nhiều chị em, bạn bè không khỏi thích thú.
Ca sĩ Thu Phượng cùng bạn trai Tây và con gái mình thường xuyên tự nấu ăn tại nhà.
Một bữa trưa ngập màu xanh của gia đình Thu Phượng với thịt nướng, gỏi cuốn cùng nhiều loại rau củ quả.
Bé Zon - con gái Thành Trung bên những món ăn đầy màu sắc.
Với những món ăn được thực hiện tại nhà, Thu Phượng chia sẻ mình bị nhiễm thói quen ăn uống lành mạnh của bạn trai: "Ăn xanh - uống xanh cùng anh 'Tây'. Ai bảo ở gần nhau là không nhiễm các thói quen của nhau, muốn làm gì khiến thúc đẩy tinh thần 1 ai đó giống mình, tốt nhất là mình phải làm và làm và làm... đương nhiên 'lửa gần rơm lâu ngày cũng bén', 'gần đèn thì sẽ rạng'".
Cả hai nấu ăn tại nhà để "ăn xanh" và quyết tâm có cơ thể khỏe mạnh, gọn gàng. Thu Phượng đang trong quá trình giảm cân nên đôi khi cô nấu đầy đủ cho người yêu và con gái, còn mình ăn chế độ riêng. Yvain cũng không ngại vào bếp. Thi thoảng Thu Phượng khoe được chàng nấu nướng những món ngon cho mình khiến mọi người không khỏi ngưỡng mộ.
Thu Phượng ăn xanh, uống xanh cùng những món ăn được thực hiện tại gia.
Nữ ca sĩ còn nhận ra: "Hoá ra ăn vậy lại tiết kiệm chứ không hề mắc như kiểu ăn ngon vô tội vạ như trước...".
"Chồng 1 tô to, em 1 tô nhỏ, thế là no", cô chia sẻ.
Sau mỗi giờ tan làm, Thu Phượng cặm cụi nấu ăn với niềm thích thú. Có khi cô nấu nhanh gọn lẹ với BBQ Hàn Quốc.
Món thịt nướng hấp dẫn còn được đi kèm nhiều loại nước chấm thơm ngon.
Thịt nướng là món ăn thường xuyên có trong nhiều bữa ăn của gia đình Thu Phượng.
Thịt nướng được Thu Phượng tẩm ướp nhiều gia vị. Để ướp thịt nướng theo kiểu BBQ bạn có thể cho các nguyên liệu như: 2 muỗng nước tương, 1.5 muỗng tương ớt Hàn Quốc, ½ muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng gừng, tỏi băm vào nồi đường nâu ở đã hòa tan và khuấy đều tất cả.
Nữ ca sĩ đem nướng trong lò. Tốt nhất, thịt được ướp trong vòng 3-4 tiếng để ngấm gia vị, sau đó cho khay, nướng ở nhiệt độ ở 200oC, để trong khoảng 20 phút rồi lật sang mặt khác. Nướng tiếp cho đến khi miếng thịt săn lại, tỏa mùi thơm phức thì lấy thịt ra.
"Cơm nước hai bố con đầy đủ ... còn mình ăn theo chế độ riêng. Ăn uống đủ chất nên không thấy đói, tuy nhiên mùi thịt nướng thơm lừng vẫn khiến Phượng phải ăn vài miếng", nữ ca sĩ dí dỏm. Cô gọi đây là "Mâm cơm Tây Ta lẫn lộn".
Món sườn ướp lá rosemary nướng làm ai nhìn cũng phải thèm.
Khoai tây phủ tiêu đen bỏ lò.
Súp bí đỏ.
Một bữa ăn giảm cân của Thu Phượng với salad xà lách, cà chua ăn cùng thịt gà phi lê.
Cô cũng áp dụng chế độ ăn với gạo lứt và cân bằng dinh dưỡng.
Hay có khi là bữa sáng với mực xào cần tây.
Nhờ ăn uống lành mạnh cùng đồ tự nấu mà Thu Phượng ngày càng trông trẻ trung, rạng rỡ hơn.
Bạn trai Tây của Thu Phượng cũng đảm không kém.
Một hôm cô chia sẻ anh đi mua những đồ cần thiết về làm món Pizza công thức mới cho bữa tối.
"Hỏi sao nay cầu kỳ thế, bố cháu nói: 'Ơ, hôm nay là ngày anh gặp em mà... Em không nhớ ư?!?", cô kể lại.
Các bước làm pizza đều được anh thực hiện thủ công một cách chăm chú.
Anh làm đế bánh chứ không mua sẵn đế. Thu Phượng bày tỏ: "Bố làm tay hết, ăn khác hẳn đấy ạ". Nhìn thành quả đã thấy chàng trai Tây của Thu Phượng vô cùng khéo tay.
Món sườn nướng lá hương thảo (rosemary) được gia đình Thu Phượng làm rất hấp dẫn. Bạn cũng có thể thực hiện tại nhà. Tham khảo công thức sau: Nguyên liệu: - 2 miếng sườn heo - 2 nhánh lá hương thảo rosemary - 1/2 muỗng cà phê muối - 1 muỗng canh dầu - 1/3 muỗng cà phê tiêu Thực hiện: Bước 1: Sườn rửa sạch. Lấy búa hay trở cán dao dần thịt cho mềm. Bước 2: Băm nhỏ lá hương thảo rosemary. Bước 3: Cho thịt vào tô rồi cho các gia vị phía trên cùng hương thảo vào thịt trộn đều. Để 30 phút cho thịt ngấm. Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chờ chảo hơi nóng thì cho sườn vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng 1 bên rồi mới trở thịt chiên mặt khác nha các bạn. Nếu dùng lò nướng: Cho sườn vào lò nướng cùng vài cọng lá hương thảo, nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 30 phút, phết xốt lên miếng sườn rồi nướng thêm 5 phút đến khi sườn vừa ráo, có độ bóng và mùi thơm. Cho sườn lên đĩa, ăn kèm với rau salad cùng mỳ trứng bọc khoai tây chiên rất ngon. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn