Cá thu kho củ cải - bạn đã thử làm món này chưa? Nghe có vẻ lạ tai nhưng khi nấu rồi chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục bởi vị ngon. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay món cá thu kho củ cải:
1. Thành phần cơ bản để làm cá thu kho củ cải:
- Cá thu: 2 con
- Bí đỏ (cỡ nhỏ): 1/3 quả
- Củ cải: 1/4 củ
- Hành tây: 1 củ
- Baro (tỏi tây): 1 cây
- Ớt đỏ: 1 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Nước dùng cá cơm tảo bẹ: 600ml
- Rượu gạo: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
2. Nguyên liệu gia vị để làm cá thu kho củ cải:
- Nước tương: 3 muỗng canh
- Bột ớt: 2 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Nước ép gừng: 1/2 muỗng canh
- Tiêu: 1 nhúm nhỏ
Cách làm cá thu kho củ cải chuẩn vị:
Bước 1: Cá thu sau khi bỏ ruột thì rửa thật sạch với nước rồi để ráo. Tiếp đến, cắt cá thu thành 3 phần, cho rượu gạo và muối lên phần cá thu đã cắt và ướp khoảng 10 phút.
Bước 2: Cắt bí đỏ, củ cải và hành tây thành các lát dày rồi cắt baro, ớt đỏ và ớt xiêm theo đường chéo. Sau đó, cho các nguyên liệu gia vị gồm nước tương, bột ớt, rượu nấu ăn, tương ớt, đường, tỏi băm nhỏ, nước ép gừng và tiêu vào bát rồi trộn đều lại với nhau.
Bước 3: Cho củ cải, nước dùng cá cơm tảo bẹ vào nồi và đun sôi trong 15 phút.
Bước 4: Khi củ cải chín được một nửa thì cho hành tây, bí đỏ, cá thu và hỗn hợp gia vị vào nấu trên lửa lớn khoảng 8 phút.
Bước 5: Khi thấy gia vị đã thấm đều vào cá thu, giảm lửa xuống cỡ vừa rồi thêm baro, ớt đỏ và ớt sừng vào và đun thêm 5 phút nữa là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm cá thu kho củ cải:
Cá thu kho củ cải với công thức đơn giản được tóm lược trong 5 bước. Thời gian chuẩn bị không quá lâu, cá thu kho củ cải đem đến một hương vị đậm đà, hấp dẫn vô cùng. Những miếng thịt cá mềm thơm, tươi ngon của biển cả hòa quyện trong nước sốt cay cay và củ cải khiến bạn có thể ăn hoài không ngán. Đây là một gợi ý hoàn hảo cho bạn khi chế biến món cá kho mới để thay đổi khẩu vị cho gia đình. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích với các bạn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá thu kho củ cải!
Mách bạn:
- Cá thu là một loại cá rất tốt cho việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
- Khi chọn mua cá thu, bạn nên ưu tiên lựa chọn những con cá tươi sống, có mắt trong suốt, mang hồng và da cá đều màu.
- Bạn có thể ngâm cá thu trong nước vo gạo ít nhất 30 phút cho bớt vị mặn.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn