Ngày 4/2, Phiên chợ Tết xanh - qùa Việt đã được mở cửa tại số 12, Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao (Q.1, TP.HCM) để phục vụ người tiêu dùng. Phiên chợ quy tụ gần 50 doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, doanh nghiệp khởi nghiệp từ nhiều tỉnh, thành tham dự. Sản phẩm tại phiên chợ được sản xuất hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng hoá chất, thuốc bảo vệ thực vật.
Các mặt hàng tại phiên chợ đều là những sản phẩm thiết yếu phục vụ người dân trong những ngày Tết Nguyên đán. Trong đó, phải kể đến các loại mứt tết, các loại hạt chế biến như điều, hạt dưa hay bánh tét, giò chả, miến, bún khô, bánh tráng, nước mắm truyền thồng, các loại gia vị…, được các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, các hợp tác xã nông nghiệp… sản xuất, phân phối.
Tại phiên chợ lần này, một số mặt hàng mới, lạ, mang tính bản địa cũng được giới thiệu đến người tiêu dùng TP.HCM như hạt Kơnia rang muối, các loại tinh dầu bơ của Buôn Ma Thuột, hạt và các sản phẩm sản xuất từ Sachi của Đắk Lắk, cà phê…
Trong khi đó, khu vực đồng bằng sông Cửu Long giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu như mật thốt nốt, nước mắm truyền thống, mắm tôm chà Khổng Tước Nguyên, các sản phẩm từ ca cao, chùm ngây hay khô cá các loại…
Đối với doanh nghiệp TP.HCM, doanh nghiệp tập trung giới thiệu các loại nông đặc sản, rau củ, quả, nhất là các loại đặc sản ở Cần Giờ hay Củ Chi, và nhiều sản phẩm tư thiên nhiên như bột rau sấy lạnh, mỹ phẩm thiên nhiên... cùng với đó là nhiều sản phẩm cao cấp, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đáp ứng được các yêu cầu về chất lương, an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.
Đây là lần thứ 7 liên tiếp, Phiên chợ Tết Xanh - qùa Việt được tổ chức. Phiên chợ sẽ kéo dài đến ngày 9/2/2021.
Phiên chợ Tết khởi nghiệp từ tài nguyên bản địaBản quyền thuộc phunuvietnam.vn