- Trà xanh (có thể chọn trà Dilmah, Cozy, Lipton,...)
- 200g táo xanh (1 quả)
- 10 nhánh bạc hà
- Chanh vàng
- Mật ong
- Ủ trà xanh ở nhiệt độ 80oC để tránh lá trà tiết ra nhiều caffein khiến trà bị đắng.
- Ép lấy nước của 200g táo xanh, cho nước táo vào đá để làm chậm quá trình oxy hóa, giúp màu nước táo được xanh.
- Lấy lá bạc hà, cho vào lòng bàn tay, lấy tay còn lại vỗ mạnh và dứt khoát, giúp lá tiết ra tinh dầu rồi thả xuống đáy cốc.
- Đổ 150ml trà xanh, 100ml nước táo ép, 50ml mật ong vào cốc khuấy đều.
- Cắt lát chanh vàng trang trí giúp cân bằng độ chua ngọt của trà, khiến cốc trà táo được tươi mát và thơm hơn.
Thực hiện: Lê Art, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn