Cách chế biến lục trà táo xanh bạc hà

15:30 | 31/07/2021;
Ngày hè nóng bức, bạn có thể dễ dàng chế biến ngay một ly lục trà táo xanh bạc hà để giải nhiệt.

Nguyên liệu:

Lục trà táo xanh bạc hà - Ảnh 1.

- Trà xanh (có thể chọn trà Dilmah, Cozy, Lipton,...)

- 200g táo xanh (1 quả)

- 10 nhánh bạc hà

- Chanh vàng

- Mật ong

Cách làm:

- Ủ trà xanh ở nhiệt độ 80oC để tránh lá trà tiết ra nhiều caffein khiến trà bị đắng.

- Ép lấy nước của 200g táo xanh, cho nước táo vào đá để làm chậm quá trình oxy hóa, giúp màu nước táo được xanh.

- Lấy lá bạc hà, cho vào lòng bàn tay, lấy tay còn lại vỗ mạnh và dứt khoát, giúp lá tiết ra tinh dầu rồi thả xuống đáy cốc.

- Đổ 150ml trà xanh, 100ml nước táo ép, 50ml mật ong vào cốc khuấy đều.

- Cắt lát chanh vàng trang trí giúp cân bằng độ chua ngọt của trà, khiến cốc trà táo được tươi mát và thơm hơn.

Thực hiện: Lê Art, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn