Hôm nào bận rộn hoặc lười chẳng muốn nấu nhiều món phức tạp, chị em cứ món trứng chiên rau xà lách mà triển. Làm theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này thì chưa tới 5 phút là xong mà thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa giúp giảm cân.
1. Trứng: 3 quả
2. Rau xà lách: 2-3 cây
3. Gia vị: Mắm, muối
Bạn rửa sạch 2-3 cây rau xà lách rồi thái nhỏ. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 3 quả trứng, cho vào 2 bát riêng.
Bạn thêm vào bát lòng trắng trứng phần rau xà lách đã cắt nhỏ và trộn đều.
Với bát lòng đỏ trứng, bạn thêm vào 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê muối và khuấy đều.
Bạn xịt 1 lớp dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi đổ bát lòng trắng trứng trộn xà lách vào chiên chín trên lửa vừa. Khi phần lòng trắng chín, bạn khéo léo cuộn lại nha.
Tiếp theo, bạn đổ bát lòng đỏ trứng vào. Chiên 1 mặt lòng đỏ trứng khoảng 30 giây trên ngọn lửa nhỏ rồi cuộn lại. Sau đó, bạn chiên cuộn trứng xà lách thêm khoảng 1 phút là trứng sẽ chín hoàn toàn.
Giờ thì bạn cho trứng ra đĩa, cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!
Vẫn là trứng chiên thôi nhưng chị em thấy đấy, làm theo cách này món ăn sẽ ngon đẹp, đủ chất hơn hẳn. Bạn nhớ thử xem sao nha!
Có thể bạn chưa biết: 100gr rau xà lách chỉ chứa khoảng 15 calo, đồng nghĩa với việc tiêu hóa rau xà lách đốt cháy nhiều calo hơn cả lượng calo có trong rau. Xà lách còn thúc đẩy quá trình đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. Trên thực tế, ăn rau xà lách có tác dụng làm đầy bao tử, khiến người ăn không có cảm giác đói.
Chính bởi những lý do này, chị em hãy thêm rau xà lách vào thực đơn hàng ngày nếu muốn quá trình giảm cân, giảm mỡ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn nhé!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một cách chế biến trứng thành món ăn ngon đẹp, bổ dưỡng.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn