Chọn loại mặt bàn bếp tốt nhất cho nấu ăn chưa bao giờ là việc đơn giản khi bạn phải đối mặt với quá nhiều lựa chọn. Vì vậy, để có quyết định sáng suốt nhất thì bạn nên tham khảo ý kiến đến từ chuyên gia. Dưới đây là một vài gợi ý để lựa được loại mặt bàn bếp thiết thực nhất với việc nấu nướng hàng ngày. Với mỗi tiêu chí lựa chọn đều có những gợi ý thích hợp nhất cho bạn tham khảo.
Nếu để ý bạn sẽ thấy mặt bàn bếp của nhà hàng, khách sạn luôn lựa chọn chất liệu thép không gỉ. Đây chính là loại mặt bàn bếp tốt nhất cho việc nấu nướng. Ngay khi nhấc chảo ra khỏi bếp bạn có thể đặt nó trực tiếp trên mặt bàn bếp mà không phải lo nhiệt độ cao có thể làm ảnh hưởng đến mặt bàn bếp. Bên cạnh đó, chất liệu thép không gỉ được các chuyên gia đánh giá cao về tính vệ sinh và bền bỉ.
Bạn có thể làm sạch và khử trùng mặt bàn bếp bằng thép không gỉ dễ dàng và nhanh chóng, đảm bảo vấn đề vệ sinh trong quá trình sử dụng. Cùng với đó, nếu biết cách giữ gìn, bạn có thể sử dụng mặt bàn bếp bằng thép không gỉ trong hàng chục năm mà chẳng có vấn đề gì.
Tuy nhiên, hạn chế của loại mặt bàn bếp này là tính thẩm mỹ chưa cao. Chất liệu thép không gỉ mang đến căn bếp hình ảnh hơi công nghiệp và thiếu cảm giác ấm cúng cần có của một căn bếp gia đình.
Mặt bàn bếp bằng thép không gỉ rất bền nhưng lại không đáp ứng được tiêu chí còn lại là đẹp. Vậy đâu là loại mặt bàn bếp đáp ứng được yêu cầu này. Câu trả lời dành cho bạn chính là mặt bàn bếp từ đá tự nhiên như đá xà cừ, đá cẩm thạch, thạch anh.
Đầu tiên, đá tự nhiên có khả năng chịu nhiệt tốt, đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái đặt chảo nóng trực tiếp lên mặt bàn bếp mà không phải lo sợ điều gì. Thứ hai, đá tự nhiên có khả năng chống axit nên trong quá trình sử dụng dù có đổ các loại nước như rượu hay nước cốt chanh ra mặt bàn thì cũng không để lại vết bẩn. Cuối cùng, mặt bàn đá tự nhiên chống thấm nước, bạn có thể lau chùi thoải mái mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng.
Còn về vấn đề thẩm mỹ, bằng mắt thường bạn cũng có thể thấy mặt bàn đá tự nhiên đẹp hơn hẳn so với chất liệu thép không gỉ.
Khả năng chống trầy xước cũng là một tiêu chí được nhiều chị em nội trợ quan tâm khi lựa chọn mặt bàn bếp. Lúc này, mặt bàn bếp bằng thép không gì hay đá xà cừ đều không phải là lựa chọn tốt nhất. Gợi ý dành cho bạn là sử dụng mặt bàn bếp bằng bê tông. Loại mặt bàn này có khả năng chống trầy xước rất tốt. Một điểm cộng nữa là nó cũng có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt.
Hạn chế của loại mặt bàn bếp này là dễ để lại vết ố bẩn và không thích hợp với một vài phong cách thiết kế nhà bếp.
Thật khó để chọn ra một chất liệu mặt bàn bếp có thể đáp ứng hết tất cả các yêu cầu từ chị em nội trợ. Vậy sao bạn không kết hợp các chất liệu mặt bàn bếp khác nhau cho phù hợp với từng khu vực sử dụng.
Không hề tồn tại yêu cầu rằng bạn chỉ được sử dụng duy nhất một chất liệu cho mặt bàn bếp. Hơn nữa, việc kết hợp thông minh này còn có thể mang đến cho căn bếp gia đình bạn nét thú vị, đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng hàng ngày của gia đình.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn