1. Củ cải 330g
2. Thịt bò 180g
3. Gia vị: 30ml dầu mè, 1 thìa tỏi băm, 800ml nước lọc, 30ml xì dầu, một chút muối, muối vừng, 1 gốc hành hoa.
1. Sơ chế nguyên liệu
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái dạng sợi.
Hành hoa thái nhỏ.
Thịt bò rửa sạch sau đó thái lát vừa ăn.
2. Nấu canh
Đổ dầu mè vào chảo đun nóng, tiếp đó cho tỏi băm và thịt bò vào đảo qua ở lửa lớn.
Sau đó thêm củ cải vào đảo đến khi thịt bò chuyển màu.
Đổ 800ml nước lọc vào, đun ở lửa lớn cho đến khi nước sôi thì đun thêm khoảng 2 phút. Nêm thêm xì dầu, muối, muối vừng vào cho vừa ăn.
Cho hành hoa vào, đun ở lửa vừa khoảng 6 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Canh thịt bò nấu củ cải với vị ngọt nhẹ thanh mát, giàu dinh dưỡng nhưng lại không hề ngán ngấy chút nào. Cách chế biến món canh cũng rất dễ. Cho nên nếu bạn không có nhiều thời gian để bữa tối thì chỉ cần nấu một bát canh thịt bò củ cải thế này thôi là đã đủ dinh dưỡng lắm rồi.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn