1. Khoai tây 2 củ
2. Cà rốt 1 củ
3. Hành lá 1 cây
4. Gia vị: Bột bắp 2 thìa canh, ngũ vị hương 1 thìa café, một chút muối, bột tiêu, 30ml dầu ăn.
1. Sơ chế khoai tây
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch.
Bào sợi khoai tây và cà rốt rồi cho vào bát, thêm hành lá thái nhỏ.
2. Trộn khoai
Tiếp đó thêm chút muối, bột tiêu, bột ngũ vị hương và bột bắp vào trộn chung.
3. Chiên bánh
Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, cho khoai tây cà rốt đã trộn vào dàn đều, ấn nhẹ, chiên cho bánh chín vàng một mặt.
Lật mặt bánh rồi chiên chín vàng mặt còn lại.
Lấy bánh ra rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng bánh khoai tây chiên khi được ăn nóng sẽ cảm nhận được vị giòn giòn bên ngoài nhưng vẫn mềm ngọt bên trong. Bánh thơm bùi vị khoai tây lại ngọt tự nhiên vị cà rốt rất ngon miệng mà lại dễ làm. Món bánh này dùng cho bữa ăn sáng hay bữa lót dạ lúc xế chiều đều rất hợp.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai tây này!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn