Bánh mì bơ tỏi là món ngon dễ làm được nhiều người yêu thích. Không chỉ là bữa sáng tiện lợi, đủ đầy dinh dưỡng mà đây còn là một trong những món ăn kèm phổ biến tại các buổi tiệc. Bánh mì bơ tỏi không khó làm, đương nhiên là bạn cũng có thể biến tấu theo nhiều cách khác nhau để hương vị phong phú hơn.
Làm bánh mì bơ tỏi ăn sáng cũng là ý tưởng hay giúp bạn đổi gió cho những ngày đã chán ngấy với bánh mì trứng hay xúc xích chiên. Cách làm đơn giản, vị bánh mì thơm ngon, béo ngậy sẽ chinh phục bạn ngay từ miếng đầu tiên.
Bánh mì bơ tỏi được sáng tạo theo nhiều công thức, từ thêm phô mai, thịt hun khói,... nhưng bí quyết vẫn là ở công đoạn pha hỗn hợp bơ tỏi. Dưới đây là công thức làm bánh mì bơ tỏi siêu đơn giản, bạn hãy tham khảo nhé.
- Bánh mì dài: 1 cái
- Tỏi: 3 củ
- Bơ: 100g, phô mai thanh
- Rau mùi tây, muối, tiêu, dầu ô liu
Cắt ngang đầu củ tỏi, đặt vào giấy bạc, rưới dầu ô liu lên rồi bọc kín, cho vào lò nướng ở 190 độ C khoảng 15 phút.
Tách phần tỏi sau khi nướng khỏi vỏ. Rau mùi tây rửa sạch, cắt nhỏ. Cho vào bát tỏi rau mùi băm nhỏ cùng bơ. Trộn đều hỗn hợp.
Cắt đôi bánh mì, trải bơ tỏi lên bánh mì. Dùng dụng cụ bào, bào phô mai rải lên trên.
Nướng trong 10-20 phút ở 190 độ C đến khi bánh mì chuyển màu vàng nâu.
Sau khi bánh mì nướng bơ tỏi đã chín, cắt lát vừa ăn và thưởng thức.
Với vài bước đơn giản, bạn có thể thực hiện món bánh mì bơ tỏi một cách dễ dàng.
Nhiều nghiên cứu cho thấy tỏi thực sự có lợi cho sưc khỏe, chẳng hạn như bảo vệ chống lại cảm lạnh thông thường, tăng đề kháng, giúp giảm huyết áp và mức cholesterol trong cơ thể,...
Theo Healthline, tỏi chứa các hợp chất có đặc tính y học mạnh mẽ. Chẳng hạn việc allicin trong tỏi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cũng theo đó, trang này đưa tin, ăn tỏi có thể giúp giải độc các kim loại nặng trong cơ thể. Một nghiên cứu cho thấy tỏi làm giảm lượng chì trong máu tới 19%. Nó có thể giúp loại bỏ các triệu chứng của cảm lạnh thông thường.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn