Cách làm bánh tart mứt trái cây giòn rụm

17:23 | 10/09/2016;
Vị chua chua ngọt ngọt của các loại trái cây hòa cùng miếng bánh giòn rụm sẽ mang đến cho bạn món tráng miệng hoàn hảo.
banh-tart.jpg

Nguyên liệu:

100g đường

200g bột mì

Vani

2 lòng đỏ trứng gà

Muối

50g bơ không muối

10g bột hạnh nhân

100g kem tươi

2 muỗng mứt mơ hoặc cam, gừng, xoài... (loại để ăn bánh mì)

Các loại trái cây: Kiwi, quýt, thơm, nho, táo…

Cách làm:

- Trộn bơ lòng đỏ trứng gà đường vani vào tô, đánh nhuyễn.

- Lấy 1 lòng đỏ trứng gà bột mì muối bột hạnh nhân đường trộn thật đều sao cho hỗn hợp không vón cục. Sau khi trộn xong, nhào nặn cho bột mịn, dẻo rồi đem ủ trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó mang ra cán mỏng chừng 3cm, trải ra đĩa dùng vật nhọn đâm lỗ chỗ trên mặt bột. Sau đó trải hỗn hợp ban đầu lên phủ kín mặt bánh. Mang đi nướng ở 180 độ trong vòng 25 - 30 phút.

- Làm thêm một lớp kem bên trên bánh bằng cách trộn kem tươi bơ vani với nhau, đánh thật nhuyễn.

- Cho mứt vào lò vi sóng quay đến khi mứt tan ra, thêm 1 muỗng nước sôi, trộn đều.

- Khi bánh chín, múc nhân vào đế bánh tart, xếp trái cây lên trên theo ý thích, dùng cọ đầu nhỏ phết mứt lên mặt trái cây. Để ngon hơn, nên để bánh trong tủ lạnh 3-4 tiếng trước khi dùng.

Bánh tart mứt trái cây rất hợp cho những khi nhà có tiệc hoặc dành thết đãi bạn bè vào buổi chiều cuối tuần cùng tuần cùng tách trà nóng. Bánh có thể để trong vòng 2 ngày không cần cho vào tủ lạnh mà chất lượng không hề thay đổi.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn