Nếu bình thường, bạn vẫn thích ăn viên bỏng Milo trộn sữa tươi hoặc sữa chua nhưng lại chẳng dám ăn thoải mái vì sợ tăng cân, vậy thì nhất định phải làm ngay một mẻ bỏng viên cacao theo gợi ý của chúng tôi. Thao tác đơn giản, thành phẩm lành mạnh, ưng bụng lắm luôn!
1. Các loại bột: 80gr bột yến mạch, 10gr bột cacao nguyên chất, 5gr bột nở, 5gr bột quế
2. Trứng gà: 1 quả
3. Gia vị: Mật ong, bơ lạc
Bạn cho vào bát 80gr bột yến mạch, 10gr bột cacao nguyên chất, 5gr bột nở, 5gr bột quế và trộn đều. Sau đó, thêm vào 1 quả trứng gà, 15ml mật ong, 1-2 thìa cà phê bơ lạc và tiếp tục trộn đều cho tới khi các nguyên liệu quện thành khối bột.
Bạn chia khối bột vừa trộn thành những phần nhỏ rồi vo tròn trong lòng bàn tay để tạo hình viên bỏng tròn. Chị em lưu ý nặn viên bỏng nhỏ xinh thôi nha vì sau khi nướng chúng còn nở ra nữa đấy.
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút rồi xếp các viên bỏng đã nặn vào. Nướng bỏng ở mức nhiệt 180 độ trong 15 phút nha.
Nướng xong, bạn đợi bỏng nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp có nắp kín. Bảo quản bỏng trong ngăn mát tủ lạnh nhé! Bạn có thể trộn bỏng cacao với sữa tươi, sữa chua hoặc các món chè. Bỏng giòn, thơm mùi cacao, bùi bùi vị yến mạch và bơ lạc. Dùng cho bữa sáng hay làm món ăn vặt đều xuất sắc!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn