1. Cà tím 2 quả
2. Thịt ba chỉ 120g
3. Hành lá 1 cây
4. Gia vị ướp thịt: 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 3 tép tỏi băm nhỏ, một chút bột tiêu.
5. Gia vị xào cà tím: 30ml nước tương, 10ml dầu hào, 5g đường, 30ml nước lọc, 3 tép tỏi băm nhỏ, 10ml dầu mè, bột tiêu.
6. Bơ lạt 10g
7. Vừng rang lượng thích hợp
1. Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt
Cà tím rửa sạch sau đó thái lát vừa ăn.
Hành lá thái nhỏ.
Thịt sơ chế sạch, thái thành lát mỏng vừa ăn. Trộn thịt với phần gia vị ướp.
Cho phần gia vị xào cà tím vào bát khuấy đều.
2. Xào thịt với cà tím
Cho bơ lạt vào chảo đun đến khi bơ tan chảy, sau đó đổ thịt vào xào để thịt chín hoàn toàn.
Tiếp đó thêm hành lá vào xào chung.
Thêm cà tím, đảo đều.
Cho phần gia vị xào cà tím đã pha vào đảo cùng.
Xào cho cà tím chín và ngấm đều gia vị là được. Cuối cùng rắc thêm chút vừng rang vào là xong.
Thành phẩm:
Thịt xào cà tím là một món ăn ngon miệng, thơm ngon, thích hợp dùng cho bữa ăn hàng ngày như là một món chính ăn kèm với cơm trắng. Món ăn chế biến đơn giản nhưng lại đậm đà thơm ngậy, không hề ngán ngấy mà còn rất kích thích vị giác nữa ý.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn