1. Cơm nấu chín 1 bát
2. Hạt kê vàng nấu chín 1/3 bát
3. Rong biển ăn liền, chà bông lượng thích hợp
4. Gia vị: 30ml nước tương, 15ml mật ong, 15ml dầu hào, một chút muối, bột tiêu.
Cho cơm, hạt kê vào bát sau đó thêm rong biển ăn liền, chà bông và chút muối, bột tiêu vào.
Trộn đều cơm.
Viên cơm trộn thành từng viên vừa ăn, sau đó ấn dẹt rồi tạo hình tam giác.
Cho nước tương vào bát, thêm mật ong và dầu hào vào khuấy đều.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo chống dính, cho viên cơm vào áp chảo đến khi chín vàng đều hai mặt.
Quét nước sốt vừa pha lên hai mặt miếng cơm và chiên thêm khoảng 10 giây.
Lấy cơm chiên ra rồi bọc với những lát rong biển là hoàn thành.
Thành phẩm:
Từng miếng cơm viên chiên cuộn rong biển với lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mềm ngọt đậm đà lại thơm vị rong biển rất ngon miệng. Món ăn thích hợp cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Bạn cũng có thể chuẩn bị cho bữa trưa văn phòng cũng rất tiện.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn