Nguyên liệu :
1kg hạt sen Huế khô
2kg đường cát trắng
8 chén nước lạnh
Cách làm :
Hạt sen luộc trong nước cho mềm, đổ ra để ráo. Nấu nước với đường cho tan rồi đổ hạt sen vào ngâm với nước đường nóng 8 tiếng. Vớt hạt sen ra rổ tre.
Nấu nước đường sôi trở lại rồi gác đũa bếp để rổ hạt sen lên trên chảo nước đường, mức từng vá nước đường rưới lên hạt sen cho đến khi đường sệt lại còn khoảng 2 chén thì ngưng không rưới nữa.
Trải hạt sen ra mâm hong quạt cho khô, phơi nắng khoảng 2 tiếng thì đường bông màu trắng.
Lưu ý : mức hạt sen để nhiệt độ phòng dùng được khoảng 5 ngày, sau đó phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn để ra ngoài khoảng 1 giờ.
Thực hiện : Đoàn Thu Thủy
Ảnh : Hải Đông
Thực hiện : Đoàn Thu Thủy
Ảnh : Hải Đông